Lãnh đạo Trung Quốc khẳng định quyết tâm chiến thắng dịch bệnh do virus Corona

10/02/2020 - 21:15

Ngày 10-2-2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh chiến thắng chắc chắn của người dân Trung Quốc trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, với sự tự tin vững chắc hơn, quyết tâm mạnh mẽ hơn và các biện pháp quyết đoán hơn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát công tác phòng dịch liên quan virus nCoV tại Bắc Kinh, ngày 10-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát công tác phòng dịch liên quan virus nCoV tại Bắc Kinh, ngày 10-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đưa ra lời khẳng định trên khi tới quận Triều Dương ở thủ đô Bắc Kinh để thị sát công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại đây cũng như hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, Chính phủ Trung Quốc sẽ ngăn chặn nguy cơ cắt giảm nhân viên quy mô lớn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát đã làm gây gián đoạn nghiêm trọng sự vận hành của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ông nhấn mạnh Trung Quốc sẽ nỗ lực đạt được các mục tiêu kinh tế và xã hội của đất nước trong năm 2020 và sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống virus 2019-nCoV, vốn đã làm hơn 900 người bệnh tử vong và hàng chục nghìn người nhiễm bệnh kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Cũng trong ngày 10-2, ông Cảnh Sảng - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - nêu rõ virus corona chủng mới là một thách thức đối với toàn bộ nhân loại, cần cộng đồng quốc tế chung tay giải quyết. Theo ông, với các biện pháp mạnh mẽ, Trung Quốc đang không chỉ hành động vì lợi ích của chính người dân trong nước, mà còn vì thế giới nói chung.

Với sức mạnh của hệ thống y tế Trung Quốc, niềm tin vững chắc của cả quốc gia và kinh nghiệm trong quá khứ đối phó với dịch bệnh Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS - năm 2003), và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, ông Cảnh Sảng khẳng định Trung Quốc có niềm tin và khả năng để chiến thắng dịch bệnh và cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ an ninh y tế công cộng tại khu vực và trên toàn cầu.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN