Lãnh đạo UBND huyện Bình Đại đối thoại với hộ dân

29/08/2020 - 12:03

BDK.VN - Ngày 28-8-2020, lãnh đạo UBND huyện Bình Đại cùng các ngành chức năng huyện phối hợp với các ngành chuyên môn tỉnh Bến Tre có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 11 hộ dân tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư phục vụ Khu công nghiệp Phú Thuận.

Ý kiến bà con nhân dân

Ý kiến bà con nhân dân

Tại buổi đối thoại, các hộ dân được lãnh đạo huyện thông tin về việc thực hiện khu tái định cư phục vụ Khu công nghiệp Phú Thuận. Theo thiết kế, công trình khu tái định cư phục vụ Khu công nghiệp Phú Thuận đã tổ chức trao thông báo thu hồi đất 127 hộ với 214 thửa đất, diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 41ha, có 3 con đường kết nối với đường vào trung tâm xã Phú Thuận là N1, N9 và N14.

Nhìn chung, đa số các hộ dân khu vực tái định cư đồng ý với chủ trương của Nhà nước, thống nhất quy hoạch khu tái định cư để phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, hiện tại công trình còn 11 hộ dân chưa đồng ý đo đạc, chưa phối hợp kiểm đếm và chưa nhận thông báo thu hồi đất (4 hộ), do chưa thống nhất việc thu hồi đất và bố trí tái định cư tại 3 con đường kết nối vào trung tâm xã.

Qua đối thoại, đa số các ý kiến bà con thống nhất, đồng ý việc mở 3 con đường kết nối vào khu tái định cư, cho kiểm đếm, đo đạc phần con đường nhưng không đồng ý mở 2 dãy phố hai bên tuyến đường. Vì mở 2 dãy phố sẽ mất thêm đất của bà con, bà con không còn đất để sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.

Bà con đề nghị các ngành, các cấp nên khảo sát lại và có kế hoạch mở các tuyến đường vào khu tái định cư sao cho hợp lý hơn, không gây thiệt hại nhiều đến đời sống bà con nhân dân. Bà con đồng ý việc thu hồi đất nhưng đề nghị các ngành chức năng xem xét việc áp giá đền bù; đề nghị thông báo cho bà con biết đường đi vào khu tái định cư có thiết kế như thế nào, đường rộng bao nhiêu, giá đất khu tái định cư được quy định ra sao…

Các ý kiến của bà con đã được lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành chuyên môn của tỉnh giải trình theo quy định. Những nguyện vọng, tâm tư của bà con sẽ được ghi nhận và báo cáo về lãnh đạo tỉnh có hướng giải quyết trong thời gian tới, tạo sự thống nhất để góp phần xây dựng thành công Khu công nghiệp Phú Thuận, tạo điều kiện cho kinh tế huyện Bình Đại ngày càng phát triển.

                                                                                         Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN