Lắp chân tay giả miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật tỉnh

30/05/2023 - 20:09

BDK - Thông qua sự kết nối của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh, từ ngày 28-5 đến 4-6-2023, tại trụ sở Hội BTBNN tỉnh, đoàn Giáo sư - bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa kỳ) tổ chức khám, điều trị bệnh xương khớp và lắp chân tay giả miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật tại tỉnh.

Đoàn Giáo sư - bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer lắp chân giả cho người khuyết tật tại Bến Tre.

Đoàn Giáo sư - bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer lắp chân giả cho người khuyết tật tại Bến Tre.

Đây là lần thứ 18 đoàn thiện nguyện về hoạt động tại tỉnh. Trưởng đoàn là Giáo sư - Tiến sĩ Y khoa kỹ thuật - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình Trường Đại học Mercer ở Macon (Hoa kỳ) Võ Văn Hà. Ông cũng là người đi tiên phong trong việc thiết kế và lắp chân tay giả với chi phí thấp phù hợp ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam - quê hương ông. Cá nhân ông cũng đã được phong tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi danh dự” năm 2023.

Dự kiến đoàn sẽ tiến hành lắp 375 chân giả, 80 tay giả, khám trị bệnh cho 560 bệnh nhân mắc bệnh xương khớp của tỉnh và một số tỉnh, thành phố lân cận. Đối tượng được hỗ trợ khám bệnh xương khớp và lắp chân tay giả là người nghèo, người khuyết tật do tai nạn lao động, tai nạn giao thông và bị ảnh hưởng bom mìn sau chiến tranh.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN