LĐBĐ Việt Nam lập tức hành động vụ 5 cầu thủ bán độ, đánh bạc

01/02/2024 - 17:10

Đại diện LĐBĐ Việt Nam và Công ty VPF lên tiếng vụ 5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị khởi tố vì đánh bạc, dàn xếp tỉ số ở giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24.

Trong ngày 1-2, dư luận ngỡ ngàng trước thông tin 5 cầu thủ chuyên nghiệp của CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị cơ quan công an khởi tố về hành vi “Đánh bạc” theo Điều 321, Bộ luật Hình sự.

5 bị can bao gồm: N.S.H. (SN 1994, trú tại tỉnh Đồng Tháp, vị trí thủ môn), L.B.G.H. (SN 2002, trú tại tỉnh Thanh Hoá, vị trí tiền vệ), P.V.P. (SN 2004, trú tại tỉnh Hải Dương, vị trí tiền đạo), N.Q.H. (SN 2004, trú tại tỉnh Đồng Nai, vị trí tiền vệ) và T.K.A (SN 2004, trú tại tỉnh Bến Tre, vị trí tiền vệ).

Trước sự việc này, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên tiếng với những hành động quyết liệt trong thời gian tới.

5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an khởi tố vì đánh bạc, bán độ (Ảnh: CLB)

5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an khởi tố vì đánh bạc, bán độ (Ảnh: CLB)

Chia sẻ với Thanh Niên, Ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Tổng giám đốc VPF cho biết: "Với những nội dung về khởi tố 5 cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu về tội đánh bạc, để đảm bảo tính đầy đủ, chính xác, minh bạch của các thông tin và kịp thời phối hợp xử lý, giải quyết các công việc liên quan; Công ty VPF, BTC giải đã gửi văn bản đề nghị CLB Bà Rịa-Vũng Tàu báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến sự việc ngay trong ngày 1-2.

Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, công tác phòng chống tiêu cực luôn được ưu tiên hàng đầu. Ngoài việc phối hợp với các cơ quan thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công ty VPF cũng thường xuyên trao đổi thông tin với các bộ phận chức năng của VFF, hợp tác cùng các công ty chuyên phân tích dữ liệu thể thao.

LĐBĐ Việt Nam chắc chắn sẽ có án phạt nặng (Ảnh: CLB)

LĐBĐ Việt Nam chắc chắn sẽ có án phạt nặng (Ảnh: CLB)

Với việc các hoạt động vi phạm pháp luật trong bóng đá đang có diễn biến hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức đóng vai trò quan trọng không kém.Hiểu rõ vấn đề này, Công ty VPF luôn chủ động kết hợp cùng VFF, các CLB tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở tới các thành viên tham dự giải đấu".

Bán độ, dàn xếp tỉ số vẫn là vấn nạn nhức nhối của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay. LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan để phòng chống, ngăn ngừa tệ nạn này.

Với 5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị khởi tố, ngoài các án phạt từ cơ quan chức năng, họ chắc chắn sẽ phải nhận hình thức kỷ luật nặng từ VFF trong thời gian tới.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN