Lê Văn Duẩn bảo vệ chiếc áo xanh suốt 4 chặng đua

15/01/2016 - 08:24

Tay đua Lê Văn Duẩn về đích tại TP. Cà Mau. Ảnh: Dương Thu

Ngày 13-1-2016, giải tiếp tục diễn ra chặng thứ 3 từ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi TP. Cà Mau, lộ trình dài 130 km. 

Lúc 10 giờ 45 phút, đoàn đua vào địa phận TP. Cà Mau, tốp đầu có là 8 tay đua trong đó có Lê Văn Duẩn. Về sau, các tay đua mạnh rút ngắn khoảng cách với tốp đầu và tăng tốc về đích. Cách đích 5km, tốp đông phía sau bắt kịp tốp 1 và tấn công liên tục để giành thứ hạng cao tại đích đến. Sau hơn 3 giờ thi đấu, đoàn đua đã về đến đích tại TP. Cà Mau. Tay đua Lê Văn Duẩn số đeo 68 đã tung nước rút thắng chặng 3 sau 3h9’40’’. Về Nhì là Lê Nguyệt Minh, số đeo 66 cũng là một tay đua khác của VUS TP. Hồ Chí Minh 1. Tay đua Đỗ Tuấn Anh, số đeo 11 (Dược Domeco Đồng Tháp 1) về thứ Ba. Sau 3 chặng, tay đua Lê Văn Duẩn tiếp tục mặc áo vàng và áo xanh.

Ngày 14-1-2016, giải bước vào chặng thi đấu thứ 4 từ TP. Cà Mau đi qua các tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang và về đích tại TP. Cần Thơ, với lộ trình dài 180km. Đây là chặng đua dài nhất trong tổng số 7 chặng của giải và cũng là chặng thi đấu mang tính quyết định.

Sau gần 5 giờ thi đấu, tại đích đến Đại lộ Hòa Bình, TP. Cần Thơ, nhóm đầu tiên đã tăng tốc về đích. Tay đua Nguyễn Anh Khoa (Mathnasium TP. Hồ Chí Minh) đã tăng tốc về đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 54 phút 58 giây, tốc độ trung bình 36,6 km/h, về hạng Nhì là tay đua Lê Hoài Nam (BTV Bình Dương), hạng Ba là tay đua Phạm Phát Đạt (Bến Tre). Tuy nhiên, một phút sau đó, áo vàng Lê Văn Duẩn (VUS TP. Hồ Chí Minh 1) có mặt trong tốp thứ 2 về đích. So về tổng số thời gian thi đấu qua 4 chặng, Lê Văn Duẩn vẫn tiếp tục giữ chiếc áo vàng và áo xanh.

Như vậy sau hơn nữa chặng đường thi đấu, đội Dược Domesco Đồng Tháp 1 tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 42h59’44’’; hạng Nhì là Tập đoàn Lộc Trời An Giang và hạng 3 là VUS TP. Hồ Chí Minh 1. Đoàn chủ nhà Bến Tre xếp thứ 4 trong tổng số 15 đội tham gia.

Hôm nay, ngày 15-1-2016, giải sẽ tiếp tục thi đấu chặng 5 từ TP. Cần Thơ đi qua các tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh và về đích tại TP. Bến Tre, lộ trình 140km. 

Lê mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN