Liên kết bán hàng trên sàn thương mại điện tử

12/05/2019 - 18:54

Ông Max Zhang gặp gỡ người khởi nghiệp tại Công ty TNHH Tự động hóa Tùng Phát. Ảnh: C.Trúc

Ông Max Zhang gặp gỡ người khởi nghiệp tại Công ty TNHH Tự động hóa Tùng Phát. Ảnh: C.Trúc

Lazada Việt Nam đã chính thức triển khai dự án “Làng nghề đặc sản online” trên toàn quốc. Bến Tre là địa phương đầu tiên được chọn để khởi động dự án này với tên gọi “Ngày của Làng dừa Bến Tre”.

Dự án nhằm hỗ trợ các hộ gia đình, các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, DN vừa và nhỏ ở các vùng nông thôn tiếp cận mô hình thương mại điện tử, mở rộng kinh doanh.

Các cơ sở kinh doanh tại Bến Tre khi tham gia dự án này sẽ được hưởng 1 gói hỗ trợ đặc biệt bao gồm miễn phí mở gian hàng, miễn phí hoa hồng trọn đời, miễn phí các chương trình đào tạo bán hàng online, các hỗ trợ về thiết kế, hình ảnh gian hàng, dán nhãn đặc sản nếu đã có đăng ký chỉ dẫn địa lý… Việc xuất khẩu hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử quốc tế cũng được Lazada Việt Nam hỗ trợ về mặt thông tin và thủ tục cần thiết.         

Ông Max Zhang - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, trong ngày chính thức bán hàng trên Lazada, doanh số kinh doanh của các nhà bán hàng có thể tăng hơn gấp 20 lần so với ngày thường. Nếu các nhà bán hàng quyết tâm tham gia thương mại điện tử và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm chắc chắn doanh số của họ sẽ còn ổn định và cao hơn nhiều so với mong đợi, thậm chí, xuất khẩu được sản phẩm của mình đến nhiều quốc gia khác.

Hiện nay, Lazada là một trong những địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á - có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam..., với hơn 300 triệu sản phẩm thuộc các ngành hàng đa dạng, từ thiết bị điện tử, hàng gia dụng, đồ chơi, thời trang, làm đẹp đến dụng cụ thể thao, thực phẩm…

Các hoạt động tiếp thị và truyền thông sẽ được Lazada đẩy mạnh để giới thiệu Làng dừa Bến Tre đến người tiêu dùng khắp cả nước. Cũng trong ngày này, VN Post cam kết hỗ trợ miễn phí chi phí vận chuyển và ưu tiên các đơn hàng của Làng dừa Bến Tre trong ngày này. Các đối tác trong cùng hệ sinh thái thương mại điện tử của Lazada cũng sẽ mở một số đường dây riêng (hotline) để hỗ trợ các DN dừa ở Bến Tre tham gia chương trình, theo hình thức bán hàng đa kênh…

Các nhóm sản phẩm trong “Ngày của Làng dừa Bến Tre” bao gồm: thực phẩm từ dừa (bánh, kẹo, thạch dừa…); mỹ phẩm từ dừa (dầu dừa, mặt nạ dừa, son dưỡng, dưỡng mi, tinh dầu, dầu gội, xịt chống muỗi…); thủ công mỹ nghệ (chén gáo dừa, bộ muỗng đũa, bộ ấm trà…); các mặt hàng đặc biệt (chỉ xơ dừa, than gáo dừa…).

Dự kiến “Ngày của Làng dừa Bến Tre” sẽ diễn ra vào cuối tháng 5-2019, trên sàn thương mại điện tử của Lazada. Trong ngày này, Lazada sẽ điều hướng lượng truy cập của trang “lazada.vn” và ứng dụng Lazada trên các thiết bị di động vào các gian hàng của Làng dừa Bến Tre.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN