Lực lượng an ninh Kyrgyzstan, Tajikistan đấu súng qua biên giới

29/04/2021 - 20:36

Theo cơ quan an ninh của cả hai nước, người dân địa phương ở cả hai bên đã ném đá vào nhau trước khi đụng độ leo thang, sau đó đấu súng bắt đầu xảy ra ngày 29-4-2021.

Cấp cứu người bị thương sau vụ đụng độ giữa người dân Kyrgyzstan và Tajikistan. (Nguồn: akipress.com)

Cấp cứu người bị thương sau vụ đụng độ giữa người dân Kyrgyzstan và Tajikistan. (Nguồn: akipress.com)

Ngày 28-4, chính quyền hai nước Kyrgyzstan và Tajikistan cho biết 13 người đã bị thương khi lực lượng an ninh của hai nước đấu súng qua biên giới và đụng độ giữa người dân hai bên liên quan đến tranh chấp một hồ chứa nước.

Giao tranh đã nổ ra vào tối 28-4 ở khu vực biên giới giữa tỉnh Sughd ở miền Bắc Tajikistan và tỉnh Batken ở miền Nam Kyrgyzstan do tranh cãi về một hồ chứa nước và trạm bơm nằm trên sông Isfara, mà cả hai nước đều tuyên bố là của mình.

Theo cơ quan an ninh của cả hai nước, người dân địa phương ở cả hai bên đã ném đá vào nhau trước khi đụng độ leo thang, sau đó đấu súng bắt đầu xảy ra ngày 29-4.

Ủy ban An ninh Quốc gia Nhà nước Kyrgyzstan cáo buộc phía Tajikistan sử dụng súng cối để bắn phá hồ chứa nước đang tranh chấp, trong khi chính quyền Tajikistan cho rằng cơ sở thuộc về nước này và cáo buộc binh sỹ Kyrgyzstan bắn vào lính biên phòng Tajikistan.

Tajikistan thông báo 9 người bên phía nước này đã bị thương, trong khi Kyrgyzstan cho biết 4 người bị thương.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN