Lý Hoàng Nam tỏa sáng, tuyển Việt Nam vào bán kết Davis Cup

27/03/2015 - 07:34

Lý Hoàng Nam là "đầu tàu" giúp đội tuyển Việt Nam vào bán kết Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: Tri Thức)

Với phong độ xuất thần, Lý Hoàng Nam đã giúp đội tuyển Việt Nam thắng ngược Syria 2-1, vào bán kết Davis Cup nhóm III.

Ngày 26-3, trận đấu giữa đội tuyển quần vợt Việt NamSyria diễn ra tại Trung tâm quần vợt quốc gia Malaysia. Đội thắng trong cuộc đối đầu này sẽ có vé vào bán kết Davis Cup nhóm III khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Khởi đầu trận, Hoàng Thiên đã hoàn toàn gục ngã trước tay vợt Kareem Allaf với các tỉ số (6-7, 6-1). Ra quân không mấy suôn sẻ, nhưng tuyển quần vợt Việt Nam đã lấy lại thế cân bằng ở trận đánh đơn thứ hai, góp mặt Lý Hoàng Nam.

Đối đầu với Bruno Abdel Nour, Lý Hoàng Nam nhanh chóng mất break point ở game giao bóng đầu tiên. Tưởng như một kịch bản bị loại sớm sẽ diễn ra đối với tuyển quần vợt Việt Nam thì Lý Hoàng Nam đã thể hiện bản lĩnh xuất sắc, lội ngược dòng thắng Bruno Abdel Nour với tỉ số 6-4 ở set đấu thứ nhất.

Càng chơi càng hay, Hoàng Nam dễ dàng giành chiến thắng ở set thứ hai với tỉ số 6-1 trước Bruno Abdel Nour. Với kết quả này, Hoàng Nam đã cân bằng tỉ số 1-1 cho đội tuyển quần vợt Việt Nam.

Sang đến trận đánh đôi quyết định, Hoàng Nam lại phối hợp tốt với Minh Quân để có được chiến thắng áp đảo 6-2, 6-4 trước cặp Bruno Abdel Nour và Marc AbdelNour. Tuyển Việt Nam chính thức bước vào bán kết với tổng tỉ số 2-1 trước Syria.

Với kết quả này, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để thăng lên hạng II Davis Cup khu vực Châu Á Thái Bình Dương./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN