Messi vượt LeBron và Ronaldo trở thành vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất thế giới

12/05/2022 - 21:14

Siêu sao Lionel Messi đã vượt qua vận động viên bóng rổ LeBron James cũng như đại kình địch Cristiano Ronaldo để trở thành vận động viên thể thao được trả lương cao nhất thế giới, theo Forbes.

Messi có thể đã bị giảm lương khi rời Barcelona theo dạng cầu thủ tự do để chuyển tới PSG vào mùa hè năm 2021, nhưng với danh tiếng của một siêu sao hàng đầu thế giới đã đảm bảo cho anh chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Forbes trong danh sách những vận động viên thể thao được trả lương cao nhất hành tinh.

Những nguồn thu bên ngoài sân cỏ cùng với bản hợp đồng béo bở tại PSG đã cho phép ngôi sao sở hữu 7 Quả bóng vàng vượt mặt huyền thoại NBA, LeBron James để lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, bao gồm cả tiền đạo của Man United, Cristiano Ronaldo và tiền đạo của PSG, Neymar.

Được biết mức lương hiện tại của Messi tại PSG là 41 triệu bảng/năm, chiếm 1/3 tổng thu nhập của cầu thủ người Argentina. Những khoản thu khác của Messi tới từ những bản hợp đồng béo bở với Adidas, Budweiser và PepsiCo từ nhiều năm qua. Khoản tiền mới nhất mà Messi nhận khi ký với Socios - một công ty tiền số có trị giá 20 triệu USD/năm chính là bước đột phá giúp anh vượt qua LeBron.

Danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới (đơn vị: USD)
10. Giannis Antetokounmpo (Hy Lạp) - Bóng rổ - 80,9 triệu
9. Tom Brady (Mỹ) - Bóng đầu dục - 83,9 triệu
8. Canelo Alvarez (Mexico) - Quyền anh - 90 triệu
7. Roger Federer (Thụy Sỹ) - Quần vợt - 90,7 triệu
6. Kevin Durant (Mỹ) - Bóng rổ - 92,1 triệu
5. Stephen Curry (Mỹ) - Bóng rổ - 92,8 triệu
4. Neymar (Brazil) - Bóng đá - 95 triệu
3. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) - 115 triệu
2. LeBron James (Mỹ) - Bóng rổ - 121,2 triệu
1. Lionel Messi (Argentina) - Bóng đá - 130 triệu​​​​

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN