Mít-tinh kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên

03/01/2011 - 08:01
Đại diện Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận danh hiệu 5 tốt cho 17 sinh viên của Trường Cao đẳng Bến Tre và Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi. Ảnh: T.LONG

Sáng 1-1-2011, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre tổ chức mít-tinh kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và học sinh sinh viên các trường trong thành phố Bến Tre.

Buổi mít-tinh đã ôn lại truyền thống trong đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của học sinh - sinh viên Việt Nam. Cùng với toàn dân, học sinh, sinh viên đã lập nên những kỳ tích vẻ vang mà đỉnh cao của phong trào là sự kiện đám tang người học trò yêu nước Trần Văn Ơn (quê ở xã Phước Thạnh, Châu Thành) đã thắp lên ngọn lửa của phong trào học sinh - sinh viên trong suốt 61 năm qua. Ngọn lửa ấy đã được các thế hệ học sinh - sinh viên nối tiếp nhau thắp sáng bằng những phong trào hành động cách mạng thiết thực, bằng sự dấn thân để góp phần trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc và xây dựng phát triển quê hương. Hòa cùng dòng chảy lịch sử, quê hương Bến Tre cũng rất tự hào, vì qua thực tiễn đấu tranh cách mạng có những thanh niên dũng cảm, bất khuất, kiên trung như: Hoàng Lam, Tạ Thị Kiều, Nguyễn Thành Trung... Trong thời kỳ xây dựng đất nước, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trong tỉnh cũng thể hiện khá rõ nét trong việc thực hiện các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đặt ra, nhất là việc vận động thanh niên học tập để nâng cao trình độ học vấn, kiến thức, tham gia công tác xã hội, các hoạt động tình nguyện...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa phát biểu tại buổi mít-tinh: “Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, đã đặt ra cho chúng ta nhiều cơ hội to lớn, nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Đặc biệt, trong điều kiện kinh tế thị trường nên vấn đề xã hội nổi lên gay gắt như: tình trạng thiếu việc làm, thu nhập thấp đã trở thành những bức xúc của thanh niên và là một trong những nguyên nhân nảy sinh các tiêu cực và tệ nạn xã hội. Từ đó, yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên, học sinh là phải không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành nhân tố qua trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao. Đoàn, Hội phải không ngừng tự đổi mới trong hoạt động, thực sự là tổ chức chính trị – xã hội rộng rãi của sinh viên, học sinh.

Tại buổi mít-tinh, đại diện Tỉnh Đoàn đã trao 17 giấy chứng nhận danh hiệu 5 tốt cho sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre và Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi.

Quốc Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN