Tối 29-11-2019, lãnh đội các đoàn triathlon và duathlon tham dự SEA Games 30 đã có cuộc họp khẩn cấp với BTC để bàn về việc thay đổi lịch thi đấu vì bão lớn.
Theo đó, cơn bão mang tên Tisoy được dự báo sẽ đổ bộ vịnh Subic vào ngày 2 và 3-12-2019, đúng thời điểm tổ chức triathlon và duathlon.
Theo lịch cũ, triathlon đơn sẽ thi đấu vào ngày 1-12-2019 còn duathlon vào ngày 2-12-2019, trong khi các nội dung đồng đội triathlon dự kiến tổ chức vào ngày 4-12-2019 còn duathlon ngày 5-12-2019. Tuy nhiên, với thời tiết phức tạp như trên, BTC quyết định thay đổi lịch thi đấu như sau:
+ Nội dung đơn triathlon vẫn thi vào sáng 1/12, nhưng nội dung đơn duathlon sẽ được đẩy lên chiều 1-12-2019.
+ Nội dung đồng đội triathlon đẩy lên thi vào sáng 2-12-2019 và đồng đội duathlon vẫn thi vàongày 5-12-2019.

Như vậy, lịch thi đấu mới của hai môn này sẽ khiến nhiều đoàn gặp khó khăn. Ban đầu, tuyển Việt Nam phân công nữ VĐV Phạm Thúy Vi sẽ tham dự cả hai nội dung đơn nữ 3 và 2 môn phối hợp. Tuy nhiên, với lịch thi đấu dày đặc như vậy, BTC sẽ có tính toán và sắp xếp hợp lý.
Trong lần đầu tham dự SEA Games, triathlon và duathlon Việt Nam đặt mục tiêu thi đấu cọ xát và cố gắng có huy chương đồng ở các nội dung thi của nữ.
Triathlon (bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy 10km) còn Duathlon gồm 10km chạy, 40km đạp xe và 5km chạy.

8 VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 30 (Phạm Thúy Vi thi cả 3 và 2 môn phối hợp).
Triathlon: Lâm Quang Nhật, Lê Hoàng Vũ, Trần Văn Nhân (nam) và Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Kim Tuyến (nữ).
Duathlon: Cao Ngọc Hà, Nguyễn Tiến Hùng (nam), Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Phương Trinh (nữ).
Minh Triều (tổng hợp)