Một gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

26/11/2023 - 21:05

BDK - Vợ chồng chị Nguyễn Thị Quyền, anh Đinh Văn Tùng ở Tổ nhân dân số 3, ấp Tân Bình, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm đang gặp nhiều khó khăn. Bản thân anh Tùng bệnh ung máu đang điều trị. Chị Quyền cũng vừa mới phẫu thuật do bệnh ung thư vú và đang hóa trị.

Vợ chồng chị Quyền, anh Tùng bên xấp hồ sơ điều trị bệnh.

Vợ chồng chị Quyền, anh Tùng bên xấp hồ sơ điều trị bệnh.

Cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã Tân Thanh, đảng ủy viên phụ trách ấp Tân Bình Võ Xuân Quốc cho hay: Vợ chồng anh Tùng chịu khó làm ăn nhưng không may cả hai đều bị bệnh hiểm nghèo. Anh chị có hai con gái, đứa lớn 14 tuổi đang học lớp 9, đứa nhỏ 8 tuổi đang học lớp 3.

Chị Nguyễn Thị Quyền cho biết: Năm 2016, lúc mới bị bệnh, anh Tùng thường đau ở vùng bụng và đi khám bệnh (phòng mạch tư nhân) với suy nghĩ bị rối loạn tiêu hóa. Sau đó, được bác sĩ điều trị khuyên anh nên đi bệnh viện (BV) tuyến trên. Theo đơn thuốc ngày 19-5-2023 của BV Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, với chẩn đoán bệnh nhân Tùng bị bệnh bạch cầu dạng tủy mạn |CML|. Gần đây, phiếu hẹn ngày 20-10-2023 của Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu BV Chợ Rẫy, bệnh nhân Đinh Văn Tùng sẽ tiến hành xạ trị…

Trong lúc anh Tùng đang được bác sĩ điều trị bệnh thì điều không may lại xảy ra với gia đình, chị Quyền bị bệnh, phải nhập viện điều trị và làm phẫu thuật nạo hạch nách (P) ngày 12-9-2023 tại BV Bưu điện Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Sau đó chuyển về BV Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) điều trị tiếp. Theo giấy ra viện ngày 17-11-2023 của BV Nguyễn Đình Chiểu với chẩn đoán bệnh nhân Nguyễn Thị Quyền u ác của vú không xác định…

Từ lúc anh Tùng phát bệnh cho đến nay, gia đình anh đã bán 1.000m2 đất (của cha mẹ cho) và cặp bò thịt đang sức lớn để lo thuốc thang điều trị. Vợ chồng anh đã hỏi mượn nợ của người thân và bà con chòm xóm với số tiền hơn 100 triệu đồng. Chị Quyền bày tỏ: “Cũng may, anh Đinh Văn Hiếu là anh chồng tôi đã cho tủy để BV ghép cho anh Tùng, góp phần làm giảm nhẹ đi số tiền chi phí. Nếu anh Hiếu không cho tủy thì không biết sẽ ra sao nữa”. 

Phó chủ tịch UBND xã Tân Thanh Nguyễn An Toàn chia sẻ: “Xã luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Quyền như xin trợ cấp học bổng cho 2 đứa con gái của chị và hỗ trợ từ các nhà mạnh thường quân. Vào những dịp lễ, Tết hay có các đoàn từ thiện tới địa phương, xã luôn dành phần hỗ trợ cho hộ chị Quyền. Hoàn cảnh của gia đình chị Quyền, anh Tùng rất mong được sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái, để cho anh chị có tiền điều trị bệnh và để cho hai cháu được tiếp tục đến trường”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Quyền, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính - Trị sự Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: số 171-173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Bài, ảnh: Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN