Một gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo

05/03/2012 - 08:11

Ông Huỳnh Văn Be, 60 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã Phú Khánh (Thạnh Phú) đang gặp rất nhiều khó khăn vì vợ ông bị bệnh nan y và con trai bị tai nạn.

Gia đình ông Be có 7 nhân khẩu (vợ chồng ông Be, vợ chồng người con trai cả, hai đứa cháu nội và người con gái út), sống chủ yếu nhờ vào hoa lợi từ hai công đất trồng mía. Năm 2009, bà Lê Thị Ngoạt (vợ ông Be) thấy chân sưng to và bắt đầu đau nhức, đi khám mới biết là bị suy thận giai đoạn cuối. Sau những đợt chữa chạy tốn hàng chục triệu đồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nợ nần chồng chất, ông Be quyết định bán hết mấy công đất trồng mía và vay ngân hàng thêm 30 triệu đồng. Dù ở hoàn cảnh bế tắc nhưng ông Be vẫn hết lòng chăm sóc cho vợ, con. Thương cha và thấy rõ gia cảnh đã đến hồi cùng cực, người con gái út của ông là Huỳnh Trường Chăm, đang học năm thứ 2 ngành sư phạm tiếng Anh, Trường Cao đẳng Bến Tre đành phải nghỉ học để đi làm thuê. Chăm không từ bỏ mà tạm gác lại ước mơ trở thành cô giáo để phụng dưỡng mẹ khi bà còn sống.

 

Tình thương của người chồng và sự hiếu thảo của con cái là động lực lớn nhất để bà gắng sống. (Trong ảnh là ông Be và bà Ngoạt).

 

Tai ương lại một lần nữa giáng xuống gia đình này khi người con trai lớn là Huỳnh Quan Trạng, lao động chính trong gia đình lại bị tai nạn giao thông. Vào Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ ở đây cho biết anh Trạng bị tổn thương dây thần kinh hốc mắt, phải phẫu thuật, chi phí lên đến 50 triệu đồng. Hiện tại, anh đã được phẫu thuật xong và về nhà, nhưng sức khỏe vẫn chưa hồi phục, thị lực kém. Chị Võ Thị Liễu, vợ anh Trạng giờ đây ngoài chăm sóc chồng và hai đứa con nhỏ, phải tranh thủ bán bánh kẹo ở trường học gần nhà để kiếm vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

Ông Lê Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Khánh cho biết, gia đình ông Huỳnh Văn Be hiện đang lâm vào tình cảnh rất khó khăn, chính quyền xã và bà con xung quanh đã hết lòng hỗ trợ, nhưng vì là một xã vùng xa, đời sống người dân còn nhiều khó khăn nên sự giúp đỡ chỉ có hạn, rất mong được sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm.

Bài, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN