Một hộ nghèo đang cần giúp đỡ

15/05/2022 - 18:09

BDK - Ông Nguyễn Văn Út (60 tuổi) cùng vợ là bà Lê Thị Hạnh cư ngụ tại ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A (Mỏ Cày Bắc) là hộ nghèo nhiều năm. Hộ này có 5 nhân khẩu, gồm vợ chồng ông Út, con gái cùng đứa cháu ngoại 9 tuổi và người con trai út 24 tuổi. Hiện tại, chỉ có vợ chồng ông Út ở nhà, con gái lớn và con trai của ông đều đi làm thuê ở xa.

Ông Nguyễn Văn Út đã nghỉ bán vé số để chăm sóc cho vợ. Ảnh: H. Trâm

Ông Nguyễn Văn Út đã nghỉ bán vé số để chăm sóc cho vợ. Ảnh: H. Trâm

Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Gia Phước Dương Văn Bạn cho hay: Vợ chồng ông Út hiền lành, sống tình nghĩa với bà con lối xóm. Ông bà có 2 người con nhưng bệnh khờ bẩm sinh nên chỉ đi làm thuê kiếm tiền công nhật hàng ngày.

Gia đình ông Út có 400m2 đất trồng cây tạp. Trước đây, vợ chồng ông làm nghề bán vé số dạo và được UBND xã Hưng Khánh Trung A hỗ trợ cho ông nhà tình thương. Do điều kiện khó khăn nên ông không thể tu bổ cho nhà ở được khang trang hơn, nhà ngày càng xuống cấp. Từ khi bà Hạnh bệnh cho đến nay, ông đã nghỉ bán vé số để chăm sóc cho bà. Việc ăn uống hàng ngày đều nhờ vào hàng xóm ở gần hỗ trợ.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân Lê Thị Hạnh bị các chứng sau: suy tim, tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch, thiếu máu não, trào ngược dạ dày… Ông Út đã đưa vợ điều trị nhiều nơi. Tuy nhiên, do bệnh tình của bà Hạnh ngày càng trở nặng và không có tiền nên ông đã đưa bà Hạnh về nhà và mua thuốc uống “cầm chừng”. 

Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Khánh Trung A Lê Thị Liễu cho hay: MTTQ và các đoàn thể rất quan tâm đến hộ của ông Út và thường hay tặng quà vào những dịp lễ, Tết hoặc khi có các đoàn từ thiện tới xã hỗ trợ. Hoàn cảnh của gia đình ông Út rất mong được sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái.

Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình ông Nguyễn Văn Út, xin liên hệ với Phòng Hành chính - Trị sự, Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: 171 - 173, Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN