Tấm lòng nhân ái:

Một hoàn cảnh nghèo bị bệnh nan y

14/03/2019 - 14:35
  • Chị Nguyễn Thị Bé rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Ảnh: H. Trâm

Chị Nguyễn Thị Bé rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Ảnh: H. Trâm

Đến ấp Phước Lý, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, chúng tôi tới nhà chị Nguyễn Thị Bé. Đó là một mái tường cũ sắp sập và chái nhà lá lụp xụp nằm sâu trong vườn dừa thuộc Tổ nhân dân tự quản số 12.

Thấy có khách, chủ nhà liền dọn chiếc bàn tròn độc nhất làm bằng xi măng để tiếp khách. Năm nay chị Bé 51 tuổi. Căn bệnh nan y đã làm sức khỏe chị suy giảm  nhanh, gầy còm, già hơn tuổi của mình.

“Khoảng 3 năm trước, tôi thường hay nóng lạnh, đau nhức trong mình. Do không có tiền đi khám bệnh, tôi chỉ uống thuốc sơ sài rồi đi làm tiếp. Đến khi tới được bệnh viện thì đã quá nặng” - chị Bé bày tỏ.

Đầu tháng 1-2018, chị Bé nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh. Sau đó, chị được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Theo giấy ra viện gần đây nhất (ngày 18-12-2018, do gia đình và bệnh nhân xin xuất viện) của Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, với kết quả chẩn đoán của bác sĩ thì bệnh nhân Nguyễn Thị Bé bị ung thư cổ tử cung và đã di căn phổi. 

Từ ngày ra viện cho tới nay, do không có tiền để điều tiếp, chị chỉ uống thuốc nam theo kiểu “cầm chừng”. Anh Hùng (chồng chị) đã nghỉ làm phụ hồ để chăm sóc vợ. Gia đình chị Bé đã vay mượn của người thân hơn 40 triệu đồng để lo thuốc thang, nhưng đến nay vẫn chưa có tiền trả.

Vợ chồng chị có được 2 người con trai. Con lớn của chị đang làm thuê tại TP. Hồ Chí Minh. Còn con trai thứ hai thì vừa thi hành xong nghĩa vụ quân sự, nhưng chưa có việc làm.

“Gia đình bà Bé rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã quan tâm giúp đỡ những khi có nhà từ thiện tới hỗ trợ. Rất mong được sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái” - cán bộ phụ trách giảm nghèo xã Phước Mỹ Trung Trịnh Thị Ái Trinh cho biết.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Bé, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính - Trị sự Báo Đồng Khởi, số 171-173, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN