Một hoàn cảnh nghèo cần giúp đỡ

18/02/2019 - 06:52

Anh Tuấn và 2 con gái đứng trước nhà. Ảnh: H. Đức

Anh Tuấn và 2 con gái đứng trước nhà. Ảnh: H. Đức

Căn nhà lụp xụp gần sập của anh Dương Văn Châu Tuấn (sinh năm 1980) nằm sâu trong vườn, thuộc Tổ 4, ấp Thanh Đông, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc.

Khoảnh sân bên cạnh nhà được che tấm nhựa có kê chiếc bàn. Đây là bàn ăn cũng được dùng làm bàn học của 2 con gái anh Tuấn, Thúy Anh 11 tuổi (lớp 5) và Kim Yến 9 tuổi (lớp 3). Hàng ngày, anh Tuấn đi làm hồ, 2 con gái nhỏ của anh được bà nội 74 tuổi chăm sóc.

Kết hôn năm 2006, anh Tuấn được cha mẹ cho mảnh đất để cất nhà ở. Vợ chồng anh Tuấn sống bằng nghề làm thuê. Sau khi vợ anh sinh được 2 người con gái, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Anh Tuấn phải đi làm thuê ở Bình Dương để kiếm tiền nuôi vợ con.  5 năm trước đây, trên đường về quê ăn Tết, anh Tuấn bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu. Xuất viện, do sức khỏe yếu nên anh chỉ làm được những công việc nhẹ. Hoàn cảnh kinh tế gia đình anh thêm nhiều khó khăn hơn. Khi cháu Kim Yến còn đang học lớp mẫu giáo thì vợ anh đã bỏ nhà ra đi. Hơn 4 năm nay, anh Tuấn phải làm “gà trống nuôi con”.

Tôi hỏi 2 chị em của Kim Yến: “Cháu có nhớ mẹ không?”. Các cháu không trả lời mà rưng rưng nước mắt. Lát sau, cháu Thúy Anh mới nói “Con muốn cha mạnh khỏe để lo cho nội và tụi con đi học”.

Chủ tịch UBND xã Tân Thanh Tây Nguyễn Văn Thuận cho biết: “Hộ anh Tuấn thuộc diện hộ nghèo. Xã và ấp đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình anh. Hoàn cảnh của anh Tuấn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái”.

Anh Tuấn bị tai nạn nên sức khỏe yếu. Bà Nguyễn Thị Chữ (mẹ của anh) năm nay đã 74 tuổi, thường hay bệnh đau và phải chăm sóc cho 2 cháu nhỏ. Mùa mưa lại sắp đến, căn nhà xiêu vẹo của anh Tuấn gần bị sập. Gia đình này rất cần có một mái nhà để che nắng trú mưa.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Dương Văn Châu Tuấn, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Phòng Hành chính - Trị sự, Báo Đồng Khởi. Số 171 - 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.  

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN