Mua đất không đo đạc thực tế coi chừng bị… thua

16/10/2017 - 07:41

Ông N.T.C. (xã An Phước, huyện Châu Thành) có mua của bà H.T.T. (xã Quới Sơn, huyện Châu Thành) 2 thửa đất (gọi tắt là thửa A và thửa B) tọa lạc tại xã Quới Sơn với giá 150 triệu đồng. Thửa A có diện tích 650m2 (số tròn), thửa B có diện tích 220m2 (số tròn). Hợp đồng chuyển nhượng được công chứng tại Văn phòng công chứng D. (Châu Thành).

Khoảng 1 tháng sau, khi ông C. tới Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), ông C. mới “té ngửa” khi biết thửa B là do người khác đứng tên chứ không phải bà T. đứng tên (do UBND huyện cấp GCNQSDĐ sai, cùng một thửa đất nhưng cấp cho 2 người). Cơ quan này đã thu hồi và hủy GCNQSDĐ thửa B của bà T. và yêu cầu bà T. trả lại cho ông C. 50 triệu đồng. Sau đó, ông yêu cầu bà T. giao thửa A. cho mình canh tác, bấy giờ ông C. lại “tá hỏa” khi biết thửa đất A mà bà T. cho mình xem là của người khác, còn thực tế đất của bà thì nằm ở phía trong và không có đường đi. Ông C. đòi tiền bà T. lại không được. Cuối cùng, ông C. đã làm đơn khởi kiện bà T..

Sự việc sẽ không diễn biến lòng vòng, phải kiện tụng nhau ra tòa, nếu như trước khi chồng tiền cho bà T., ông C. xem xét kỹ đất mà mình mua và tiến hành thủ tục chuyển nhượng QSDĐ tại UBND xã Quới Sơn hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Thành.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN