Mùa Hè, đọc sách cho con nghe

08/07/2016 - 07:25

Ảnh: T. Thảo

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu giới thiệu 3 quyển sách hay phục vụ bạn đọc.

“Thói quen cha mẹ ảnh hưởng đến cả đời con cái”. Quyển sách của tác giả Hồ Phong là sự kết hợp giữa kinh nghiệm 13 năm làm công tác tư vấn tâm lý trẻ nhỏ với hơn 8 năm kinh nghiệm giáo dục con cái của chính tác giả. Sách được Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản năm 2015 với khổ 21cm, sách dày 320 trang.

Bố mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ, 80% thói quen của trẻ được học từ bố mẹ. Tâm hồn của trẻ giống như một mảnh đất, nếu chúng ta gieo trồng lên đó một tư tưởng, sẽ thu về được một hành động; gieo trồng hành động, sẽ thu về thói quen; gieo trồng thói quen sẽ thu về tính cách; gieo trồng tính cách sẽ thu về cả một số phận.

“Giúp trẻ không bị bắt nạt” của tác giả Allan L. Beame - chuyên gia nổi tiếng thế giới về chủ đề bạo lực học đường. Sách sẽ hướng dẫn bạn cách nhận diện những dấu hiệu cảnh báo con bạn đang là nạn nhân hoặc đang bắt nạt người khác; phân biệt mâu thuẫn thông thường và hành vi bắt nạt; hiểu những tính cách khiến con bạn dễ trở thành đích ngắm của kẻ bắt nạt để từ đó có hành động thích hợp. Và quan trọng nhất là sách giúp con bạn biết cách giải quyết những tình huống bắt nạt và ngăn chặn nạn bắt nạt.

“Các bà mẹ xin hãy “lười” một chút”. Các bà mẹ hãy “lười” một chút, nhưng chăm chỉ suy nghĩ để tìm ra bí quyết rèn tính tự giác cho con. Hãy cùng xem người mẹ chịu khó và người mẹ “lười” sẽ làm như thế nào trong việc dạy con tự ăn, tự ngủ, tự làm việc của mình, tự bảo vệ mình; tự giác trong học tập; sống đúng đắn và giải quyết công việc có chủ kiến. Quyển sách thú vị của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vi (dày 319 trang, khổ 21cm) do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành năm 2015.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN