Mưa lũ tại Bangladesh và Ấn Độ khiến ít nhất 41 người tử vong

18/06/2022 - 17:45

Các trận mưa như trút đã làm ngập một vùng rộng lớn ở miền Đông Bắc Bangladesh; trong khi đó tại Ấn Độ, ít nhất 16 người ở bang Meghalaya đã bị thiệt mạng kể từ ngày 16-6 do mưa to.

Mưa lũ tại Bangladesh. (Nguồn: Reuters)

Mưa lũ tại Bangladesh. (Nguồn: Reuters)

Các trận mưa lũ tại Bangladesh và Ấn Độ đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng triệu người bị mắc kẹt.

Tại Bangladesh, các trận mưa như trút trong tuần qua đã làm ngập một vùng rộng lớn ở miền Đông Bắc nước này. Trường học được tận dụng làm nơi trú ẩn cho những người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do ngập lụt. Quân đội Bangladesh cũng đã được triển khai để sơ tán các hộ dân bị mưa lũ cô lập.

Kể từ chiều 17-6, ít nhất 25 người ở Bangladesh đã bị thiệt mạng do sét đánh trong mưa bão và sạt lở đất. Người đứng đầu khu vực Sylhet, ông Mohammad Mosharraf Hossain, cảnh báo tình hình hiện nay đang diễn biến xấu đi.

Hơn 4 triệu người đang bị mắc kẹt trong mưa lũ. Hầu như toàn bộ vùng này bị mất điện, một sân bay quốc tế trong vùng phải đóng cửa.

Cuối tháng trước, vùng Sylhet cũng đã hứng chịu trận mưa lũ lịch sử trong gần 2 thập niên, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 4 triệu người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, ít nhất 16 người ở bang Meghalaya đã bị thiệt mạng kể từ ngày 16-6 do mưa to gây ra các vụ sạt lở và nước sông dâng tràn bờ làm ngập đường phố.

Tại bang Assam lân cận, hơn 1,8 triệu người chịu ảnh hưởng của lũ lụt sau 5 ngày mưa như trút nước.

Dự báo, tình hình lũ lụt sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn trong 2 ngày tới ở Bangladesh và vùng thượng nguồn phía Đông Bắc Ấn Độ do mưa to.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN