Mỹ An cần gắn kết các dự án để giúp dân thoát nghèo

16/04/2010 - 09:19
Ông Nguyễn Quốc Bảo (bên trái) tiếp xúc với một số hộ nghèo ở xã Mỹ An. Ảnh: Q.H

Ngày 13-4-2010, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh và Phó Giám đốc Dự án DBRP Bến Tre Nguyễn Trung Chương có buổi làm việc với lãnh đạo xã Mỹ An (Thạnh Phú) về công tác giảm nghèo và triển khai dự án DBRP tại địa phương. Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo huyện Thạnh Phú, cùng các thành viên trong ban chỉ đạo giảm nghèo của xã, đại diện các ấp.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo xã Phan Văn Bình báo cáo sơ lược về tình hình kinh tế - xã hội và công tác giảm nghèo tại địa phương, những giải pháp giúp người dân nơi đây thoát nghèo. Ông Phan Văn Bình cho biết, cái khó của xã hiện nay là hệ thống giao thông nông thôn chưa tốt. Đa phần người dân nơi đây có trình độ thấp, nên còn hạn chế việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Người dân còn nghèo, thiếu vốn sản xuất, thiếu đất canh tác; cũng có một số hộ nghèo do chây lười lao động, trông chờ chính sách của Nhà nước…
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Bảo nhấn mạnh: Xã Mỹ An cần xem việc giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị, phải thực hiện thường xuyên và quyết liệt. Xã cần có kế hoạch giảm nghèo cụ thể ở từng đối tượng, hoàn cảnh… để đề ra giải pháp phù hợp, giúp hộ nghèo giảm nghèo một cách căn cơ; đồng thời, kế hoạch giảm nghèo cần gắn kết với một số dự án được đầu tư tại xã, như dự án DBRP, để triển khai, hỗ trợ người dân về kỹ thuật, vốn …phát triển sản xuất.
Sau buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Bảo cũng có cuộc tiếp xúc với một số hộ nghèo và cơ sở sản xuất tại xã, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho hộ ng hèo vươn lên thoát nghèo.
Là 1 trong 6 xã nghèo của huyện Thạnh Phú, Mỹ An có 456 hộ nghèo (tỷ lệ 19%). Xã đang trong giai đoạn tiến hành các thủ tục cuối cùng để bắt tay vào thi công 4 công trình đường giao thông liên xã, ấp, từ nguồn vốn của Dự án DBRP. Theo đánh giá của Phó Giám đốc Dự án DBRP Bến Tre Nguyễn Trung Chương, Mỹ An triển khai Dự án khá tốt, biết lồng ghép các nhóm đối tượng, các chương trình giảm nghèo vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã. Điều này sẽ giúp cho Mỹ An nhanh chóng phát triển, nhất là khi có sự đầu tư hỗ trợ của Dự án DBRP.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN