Mỹ: Máy bay đâm nhà nghỉ, 5 người chết

05/08/2008 - 13:13
Một chiếc Cessna 4 chỗ ngồi cùng loại với chiếc máy bay gây tai nạn ở Oregon. (Ảnh: Picasa)

Một chiếc máy bay nhỏ đã đâm xuống một ngôi nhà nghỉ mát bên bờ biển Oregon, Mỹ hôm 4/8, làm 5 người thiệt mạng và 3 nạn nhân khác bị thương.

Các quan chức thị trấn Gearhart, Oregon cho biết sự cố xảy ra trước 7 giờ sáng 4/8. Phi cơ gặp nạn là một chiếc Cessna loại 4 chỗ, thuộc quyền sở hữu của công ty Aviation Adventures.

Theo Dennis McNally, một quan chức Gearhart, chiếc phi cơ vừa cất cánh khỏi sân bay và đang trên đường tới Klamath Falls, miền nam Oregon.

Người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn khoảng 20 giây sau khi máy bay đâm vào ngôi nhà nghỉ. Một nhân chứng sống cách hiện trường một dãy nhà cho biết vụ nổ đã làm rung chuyển ngôi nhà của cô và tiếp sau nó là hai tiếng nổ nhỏ khác. 

Cả hai người có mặt trên máy bay là phi công Jason Ketchson và hành khách Frank Toohey đều thiệt mạng. 3 người tử nạn còn lại là các trẻ em có mặt bên trong ngôi nhà.

Trong số 3 nạn nhân bị thương gồm có một một phụ nữ và 2 trẻ em. Tất cả họ đều ở trong nhà lúc xảy ra sự cố. Bệnh viện nơi những người bị thương đang điều trị từ chối tiết lộ về tình trạng của họ.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân sự việc. Nhiều nhân chứng kể lại rằng, tai nạn xảy ra trong điều kiện trời đầy sương mù và có các đám mây bay thấp.

Thanh Bình (Theo AP, Reuters - nguồn VNN)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN