Mỹ nhân nóng bỏng Elina Svitolina vào tứ kết Monterrey Open 2020

07/03/2020 - 07:44

Chiến thắng 6-3, 6-4 trước Olga Govortsova đã giúp hạt giống số 1 Elina Svitolina ghi tên mình vào vòng đấu dành cho tám tay vợt mạnh ở Monterrey.

Cuộc gặp đầu tiên giữa Elina Svitolina và Olga Govortsova - tay vợt Belarus dự giải từ vòng loại, đã kết thúc sau 78 phút. Tay vợt Ukraine thắng xấp xỉ 80% điểm giao bóng một và bẻ thành công hai game giao bóng ở mỗi set trước đối thủ hạng 142 thế giới.

Tại trận tứ kết sắp tới, hạt giống số 1 sẽ gặp Leylah Fernandez. Tay vợt Canada 17 tuổi đang đạt phong độ tốt và vừa chơi trận chung kết WTA đầu tiên trong sự nghiệp ở Acapulco tuần qua.

Đây cũng là trận tứ kết WTA thứ hai ở mùa giải năm nay của Elina Svitolina

Đây cũng là trận tứ kết WTA thứ hai ở mùa giải năm nay của Elina Svitolina

Để có mặt ở vòng tứ kết tại Monterrey tuần này, Fernandez đã ngược dòng đánh bại Sloane Stephens - nhà vô địch US Open 2017, sau ba set kịch tính với tỷ số 6-7(4), 6-3, 6-3.

Ở một diễn biến khác, hạt giống số 2 Johanna Konta cũng vượt qua Tatjana Maria 7-6(4), 6-3 sau 1 giờ 47 phút để giành quyền vào tứ kết. Trong trận đấu tới, cựu tay vợt số 4 thế giới người Anh sẽ gặp Anastasia Potapova - người đã thắng ngược Tamara Zidansek 1-6, 7-6(3), 6-1.

Hai cặp đấu tứ kết còn lại sẽ diễn ra giữa các tay vợt Yafan Wang - Marie Bouzkova, và Arantxa Rus - Rebecca Peterson. 

* Lý Hoàng Nam lĩnh ấn tiên phong ở vòng play-offs Davis Cup 2020

Tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam sẽ chơi  trận mở màn vòng play-offs Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2020 bằng cuộc gặp Lamine Ouahab - tay vợt Morocco từng xếp hạng 114 thế giới.

Được thăng hạng lên chơi ở nhóm II Thế giới, đội tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam sẽ thi đấu theo thể thức mới.

Trước đây tại nhóm III, mỗi đội sẽ lựa chọn ra tay vợt mạnh nhất để thi đấu với tay vợt mạnh nhất của đội kia. Sau đó 2 tay vợt có thứ hạng tốt thứ hai của hai đội sẽ thi đấu với nhau. Nếu hòa 1-1 sẽ bước sang trận đánh đôi quyết định.

Tại nhóm II Thế giới, cách lựa chọn sẽ diễn ra như sau:

Tay vợt số 1 của đội này sẽ thi đấu với tay vợt số 2 của đội kia và ngược lại, sau đó sẽ bước sang trận đánh đôi. Nếu tỉ số là 2-1, sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận đơn với tay vợt số 1 của đội này thi đấu với tay vợt số 1 của đội kia, và tay vợt số 2 của đội này sẽ đấu với số 2 của đội kia. Trong trường hợp 2 đội muốn thay đổi VĐV thi đấu sau trận đấu đôi thì VĐV có thể thay thế là VĐV hoàn toàn mới hay còn gọi là số 3 hoặc số 4.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam dự vòng play-offs Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2020

Đội tuyển quần vợt Việt Nam dự vòng play-offs Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2020

Vòng play-offs Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày (6-7-3).

Trong ngày thi đấu thứ nhất, trong trường hợp có một đội giành chiến thắng 2-0, thi sẽ tiếp tục thi đấu trận đánh đôi quyết định trong ngày hôm sau. Nếu như giành chiến thắng cả ở trận đánh đôi thì sẽ giành chiến thắng chung cuộc 3-0 và không cần thi đấu 2 trận đánh đơn còn lại.

Nhưng trong trường hợp nếu để thua trận đánh đôi, 2 đội sẽ tiêp tục bước vào 2 trận đánh đơn. Nếu như tại đây, đội đã giành chiến thắng 2 trận trước đó thắng cuộc, trận đấu đơn cuối cùng sẽ không cần thi đấu. Còn trường hợp ngược lại, nếu như tỉ số hoà 2-2, cả hai đội sẽ thi đấu tiếp một trận đơn quyết định để tìm ra đội thắng cuộc.

Theo kết quả bốc thăm, ở trận đơn đầu tiên vào ngày 6-3, Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt Lamine Ouahab (hạng 644 ATP, tay vợt 35 tuổi đã từng đạt thứ hạng 114 ATP vào năm 2009).

Ở trận đơn thứ hai, Nguyễn Văn Phương là người được lựa chọn để đối đầu với Adam Moundir, tay vợt 24 tuổi có thứ hạng cao nhất bên phía Morocco (hạng 450 ATP, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 437 ATP vào tháng 11-2019).

Ở trận đôi, Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh được lựa chọn để gặp cặp Lamine Ouahab/ Anas Fattar vào ngày 7-3. Trong trường hợp phải tiếp tục để thi đấu ở 2 trận đánh đơn còn lại, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương vẫn sẽ tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, Hoàng Nam sẽ chạm trán Adam Moundir, còn Văn Phương sẽ đấu với Lamine Ouahab.

Nếu thắng, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ được thi đấu ở nhóm II Thế giới, gặp các đội thua ở vòng play-offs Davis Cup nhóm I Thế giới năm 2020 vào tháng 9 tới. Trường hợp ngược lại, đội tuyển Việt Nam sẽ phải xuống chơi ở nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN