Năm 2008: Công an Bến Tre thực hiện tốt các khâu đột phá

02/12/2008 - 09:10

Thực hiện nội dung phát động thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2008 của lãnh đạo Bộ Công an, ngay từ đầu năm, Công an Bến Tre đã xây dựng nội dung, phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng. Khâu đột phá là tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở; chấn chỉnh các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý nhà nước về ANTT và trong lực lượng CAND, nhằm làm chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác, chiến đấu xây dựng lực lượng.

Năm qua, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác ở các cấp công an trong tỉnh, đã có những chuyển biến tích cực. Do chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nên đã giúp cho toàn lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong và ngoài ngành, kịp thời đề ra các biện pháp, phương án, kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hoá hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo giữ vững ANCT, không để xảy ra những đột biến bất ngờ. Liên tục mở nhiều đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm, triệt phá các băng nhóm nổi lên, đã góp phần kiềm chế sự phát triển của tội phạm và tai, tệ nạn xã hội. Kết quả, đã bắt 38 đối tượng, qua đấu tranh chúng khai nhận thực hiện trên 100 vụ phạm pháp; triệt phá 25 tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng  trái phép các chất ma tuý và băng, nhóm lưu manh, côn đồ, thường xuyên quậy phá, đánh nhau gây rối trật tự công cộng. Đã điều tra làm rõ gần 500 vụ án các loại, thu tài sản trên 600 triệu đồng. Bắt 243 đối tượng, đưa vào cơ sở giáo dục trường giáo dưỡng 88 đối tượng, giáo dục giải tán 1.116 nhóm thanh thiếu niên, tụ tập gây mất trật tự an ninh nơi công cộng trong đêm khuya, 1.222 tụ điểm cờ bạc nhỏ lẻ. Mời làm việc xử lý 4.660 đối tượng, đưa kiểm điểm trước dân 837 đối tượng. Công tác đấu tranh bài trừ tai, tệ nạn xã hội  cũng được tập trung chỉ đạo. Trong đó, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 32 của Chính phủ “về một số giải pháp cấp bách kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, tập trung nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, gắn với tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đã kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ cả 3 mặt 8,65% số vụ, 10,91% số người chết và 48,71% số người bị thương.

Do xác định là mặt trọng tâm đột phá, nên công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước được tập trung chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ, nhất là các khâu công khai, minh bạch, các thủ tục giấy tờ, như lệ phí tại nơi tiếp dân, thực hiện đơn giản hoá thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam, cấp CMND, đăng ký quản lý phương tiện giao thông…. đều rút ngắn hơn nhiều so với thời gian quy định, giảm phiền hà, giảm chi phí cho người dân. Các đơn vị chức năng như: Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý xuất nhập cảnh, Hồ sơ nghiệp vụ, Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thuỷ, duy trì làm việc ngày thứ bảy trong tuần; Niêm yết công khai các quy định về hồ sơ, thủ tục có liên quan đến nhân dân; đặt hòm thư để tiếp nhận ý kiến đóng góp của tổ chức và nhân dân… Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ công an có sự chuyển biến rõ nét. Nổi rõ là đã rút n

Huy Phục

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN