Năm 2008, xây 1.500 nhà tình thương cho hộ nghèo

31/03/2008 - 16:41

Bà Trần Thị Lan nhận nhà tình nghĩa do bạn đọc Báo NLĐ trao tặng. Ảnh: Báo NLĐ.

Tại buổi làm việc với các ban ngành đoàn thể tỉnh vào chiều 28-3, đồng chí Hồ Vĩnh Sang Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã nêu lại cuộc vận động xây nhà ở cho hộ chính sách và hộ nghèo trong từng giai đoạn. Riêng năm 2007 UBMTTQ cùng các tổ chức thành viên tích cực vận động đã xây 189 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách và 1.701 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng (chỉ tiêu năm 2007 đề ra 8 tỷ đồng).

Có thể nói, qua cuộc vận động rất nhiều nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đồng bào ở nước ngoài dành cho người nghèo. Với số tiền hoặc hiện vật trị giá từ vài chục ngàn đồng đến những số tiền khá lớn hàng trăm triệu đồng, tất cả đều đáng trân trọng, tiêu biểu như: Hội từ thiện Chen Yung Đài Loan ủng hộ 280 triệu đồng, UBMTTQ TP Hồ Chí Minh ủng hộ 513,3 triệu đồng, Hội hỗ trợ thanh niên và phụ nữ Việt Nam CHLB Đức 1,4 tỷ đồng; Công ty Rass Hoa Kỳ tại Việt Nam 350 triệu đồng và còn nhiều cá nhân, đơn vị khác cũng tích cực đóng góp cho “Quỹ vì người nghèo”. Bên cạnh việc đóng góp bằng tiền mặt, nhân dân tại địa bàn khu dân cư còn hỗ trợ tre, lá và đóng góp gần 40.000 ngày công lao động để giúp các hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, quỹ vì người nghèo tỉnh còn hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, khám cấp thuốc miễn phí, tặng quà tết và trợ cấp học bổng cho học sinh.

Đồng chí Võ Thành Hạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và cho biết: Căn cứ vào kết quả thực hiện năm 2007 Ban vận động và Ban chỉ đạo của tỉnh đề ra mức phấn đấu năm 2008 phải xây dựng cho được 1.500 căn nhà cho hộ nghèo, trị giá mỗi căn ít nhất 10 triệu đồng.

Thanh Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN