Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin các cơ quan Đảng

17/09/2020 - 19:22

BDK.VN - Ngày 17-9-2020, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trong các cơ quan Đảng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp CCTTHC trong cơ quan Đảng tại tỉnh Bến Tre”; giới thiệu về hiệu quả việc ứng dụng phần mềm tổng hợp ý kiến hội nghị; giới thiệu quy trình xử lý văn bản đi, đến có ứng dụng chữ ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice; demo phần mềm phòng họp không giấy.

Theo đánh giá của Văn phòng Tỉnh ủy, phần mềm tổng hợp ý kiến đã được tiếp nhận và sử dụng lần đầu tiên tại hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 19 và sau đó là hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 21, khóa X. Qua hai lần sử dụng, những ưu điểm và hiệu quả phần mềm mang lại là rút ngắn thời gian tổng hợp do các nhóm thư ký gửi nội dung ý kiến của đại biểu tại các tổ thảo luận về tổ trưởng thư ký; việc nhặt, lọc nội dung được hỗ trợ bởi các thuật toán của phần mềm nên việc tổng hợp nhanh hơn; tránh được thiếu ý, trùng ý…

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thái Bình đề nghị: Cần sớm triển khai giai đoạn 2 đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp CCTTHC trong các cơ quan Đảng tại tỉnh Bến Tre”. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến bộ tiêu chí, thủ tục Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi cho các huyện, cơ quan, đơn vị. Trong quá trình thực hiện, phải thành lập tổ công tác để kiểm tra, giám sát, kịp thời hướng dẫn cơ sở, qua đó, ghi nhận những thuận lợi, khó khăn, bất cập đề xuất giải pháp, đồng thời rút kinh nghiệm khi hoàn thành bộ tiêu chí chính thức.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích