Nga xác nhận danh tính kẻ đánh bom khủng bố ở St Petersburg

05/04/2017 - 07:05

Các nhà điều tra kết luận, tên Jalilov, sinh năm 1995 chính là kẻ đã thực hiện vụ đánh bom khủng bố làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ủy ban điều tra nhà nước Nga hôm qua chính thức xác nhận tên Akbarzhon Jalilov là đối tượng tiến hành vụ đánh bom đẫm máu ở ga tàu điện ngầm tại thành phố St Petersburg đồng thời xác nhận những tuyên bố trước đó của cơ quan anninh Kyrgyzstan.

nga xac nhan danh tinh ke danh bom khung bo o st petersburg hinh 1
Tên Jalilov ngay trước khi vụ đánh bom xảy ra. (Ảnh: camera an ninh)

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Ủy ban điều tra quốc gia Nga Svetlana Petrenko cho biết, dựa vào kết quả xét nghiệm gen di truyền (ADN), các nhà điều tra kết luận, tên Jalilov, sinh năm 1995 chính là kẻ đã thực hiện vụ đánh bom khủng bố làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Bà Petrenko cho biết: “Các chuyên gia pháp y phát hiện những dấu vết di truyền của tên này trên túi và trên một thiết bị nổ còn lại bên trong. Từ các bằng chứng về gien di truyền và hình ảnh camera giám sát ghi lại cho thấy, có lý do để tin rằng đối tượng đứng đằng sau hành động khủng bố trên toa tàu cũng chính là kẻ đã để lại một chiếc túi đựng thiết bị nổ ở ga Ploshchad Vosstaniya”.

Trước đó, cơ quan Kyrgyzstan cho biết, kẻ tấn công liều chết sinh ra tại thành phố Osh của Kyrgyzstan sau đó chuyển đến Nga sinh sống và mang quốc tịch Nga. Theo lời kể từ bạn bè, tên Jalilov có sở thích về võ thuật, từng làm đầu bếp trong một nhà hàng tại Nga. Cảnh sát Nga tin rằng, tên này có liên hệ mật thiết với những tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Chính quyền thành phố St Petersburg tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ tấn công. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có mặt ở thành phố quê nhà khi xảy ra vụ thảm sát, đã tới thị sát hiện trường và đã đặt hoa để tưởng niệm các nạn nhân. Bên ngoài bệnh viện ở St Petersburg có rất nhiều người xin được hiến máu để cứu sống người bị thương./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN