Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ 7,2 tỷ đồng Quỹ phòng, chống dịch tại Bến Tre

19/08/2021 - 13:03

BDK.VN - Ngày 19-8-2021, Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh đã tiếp nhận kinh phí từ đơn vị tài trợ vào Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Cùng tham dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó giám đốc VietinBank Chi nhánh Bến Tre Phạm Thanh Phương, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bến Tre Mai Tấn Niên.

Trao bảng tượng trưng và tặng bằng khen, thư cám ơn cho đơn vị tài trợ.

Trao bảng tượng trưng và tặng bằng khen, thư cám ơn cho đơn vị tài trợ.

Tại buổi tiếp nhận, Phó giám đốc VietinBank Chi nhánh Bến Tre Phạm Thanh Phương, đã trao bảng tượng trưng 7,2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh và cho biết: Được sự ủy quyền của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, đây là số tiền hỗ trợ cho tỉnh có thêm nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch.

Nhân đây, đơn vị cám ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện cho người dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn có môi trường xanh tương đối an toàn trong phòng, chống dịch thời gian qua. Ngoài kinh doanh đơn vị còn tham gia công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Đơn vị cũng đã tổ chức truyền thông cho cán bộ, nhân viên và khách hàng trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm lãi suất cho khách hàng gần 1 tỷ đồng và cơ cấu nợ, gia hạn nợ cho nhiều khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh. Ngoài ra, đơn vị còn tham gia hỗ trợ tiền tại các bếp ăn, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của VietinBank để tỉnh có thêm điều kiện và nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, sẽ tổ chức sử dụng kịp thời, đúng mục đích nguồn kinh phí tài trợ.

* Cùng ngày, Quyền chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh có buổi tiếp nhận tiền, hàng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các mạnh thường quân. Giám đốc Bưu điện tỉnh Trương Văn Sơn; Giám đốc HDBank Hồ Quốc Bảo và đại diện Tập đoàn Sovico đến dự.

Tiếp nhận 50 tấn gạo của Bưu điện tỉnh.

Tiếp nhận 50 tấn gạo của Bưu điện tỉnh.

Tại buổi tiếp nhận, MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận tiền, hàng hỗ trợ của Tập đoàn Sovico và HDBank 3 máy thở cao cấp, 200 máy đo nồng độ oxy phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 1,1 tỷ đồng (trước đó đơn vị này cũng đã trao 1 xe cứu thương, 5 bộ máy thở và 10.000 bộ kit test phòng, chống Covid-19, trị giá 5 tỷ đồng); tiếp nhận của Bưu điện tỉnh Bến Tre 50 tấn gạo, trị giá 750 triệu đồng.

Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của các mạnh thường quân đã giúp tỉnh có thêm nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cam kết sẽ chuyển tiền, hàng hỗ trợ đến các đơn vị, địa phương một cách nhanh nhất.

Tin, ảnh: Thiên Kim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN