Máy lạng thạch.
Đến nay, hộ kinh doanh Trần Minh Tâm đã khẳng định được thương hiệu của mình và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng với rất nhiều sản phẩm như: thạch dừa thành phẩm, nước màu dừa, thạch dừa tấm…
Điểm ghi nhận ở hộ kinh doanh Trần Minh Tâm là không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị mới vào sản xuất và đặt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm lên mục tiêu hàng đầu.
Mặc khác, cơ sở nhờ vào lợi thế nằm trên vùng nguyên liệu dừa và nguồn lao động có chất lượng cao tại địa phương.
Để nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm để cung ứng cho thị trường, năm 2019, hộ kinh doanh Trần Minh Tâm quyết định đầu tư một số máy móc thiết bị thuộc trong đề án KCQG điểm “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển sản xuất các sản phẩm từ dừa giai đoạn 2019 - 2020” và được Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) đồng ý hỗ trợ. Cụ thể, 6 máy lạng thạch, 1 máy ép thạch, 1 máy cắt thạch viên, 6 máy ép miệng túi.
Tổng kinh phí thực hiện đề án 605 triệu đồng (trong đó, kinh phí khuyến công quốc gia 300 triệu đồng, kinh phí của chủ đầu tư thực hiện đề án 305 triệu đồng).
Các thiết bị giúp đơn vị tăng năng xuất sản xuất thạch dừa từ 5 lên 8 tấn/ngày. Đặc biệt, máy lạng thạch đầu tư mới có khả năng lạng tấm thạch, với độ dày chỉ 1.5mm, và có thể điều chỉnh độ dày mỏng theo ý muốn của khách hàng. Từ đó, tăng năng suất và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh và đạt mục tiêu mang lại lợi nhuận cho đơn vị.
Ước tính doanh thu tăng từ 20 - 30%, các chi phí sản xuất và chi phí nhân công giảm 20%, lợi nhuận trước thuế tăng từ 20 - 30%, cùng với đó là nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước được cơ sở đảm bảo thực hiện.
Tin, ảnh: Hùng Nhân