Ngoại trưởng Anh gặp song phương người đồng cấp Pháp

05/05/2021 - 06:11

Theo phóng viên TTXVN tại London, bên lề Hội nghị Ngoại trưởng nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra trực tiếp tại London (Anh), trưa 4-5-2021, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab (phải) và người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: yakimaherald.com
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab (phải) và người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: yakimaherald.com

Bộ Ngoại giao Anh cho biết hai ngoại trưởng đã thảo luận tầm quan trọng của hợp tác trước Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), đặc biệt là về tài chính khí hậu quốc tế.

Hai bên nhấn mạnh cần đảm bảo hành động đầy tham vọng để bổ sung Quan hệ đối tác toàn cầu về giáo dục, hợp tác song phương để giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp giữa hai nước và hợp tác chặt chẽ trước những thách thức mà vấn đề di cư bất hợp pháp đặt ra.

Thông báo của bộ trên có đoạn: "Hai bộ trưởng nhất trí về sức mạnh của quan hệ đối tác Anh-Pháp và thảo luận cách thức phối hợp với nhau để giải quyết các mối quan tâm chung, bao gồm biến đổi khí hậu, cung cấp vaccine và sức khỏe toàn cầu."

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Tài chính Anh cho biết Bộ trưởng Rishi Sunak sẽ chủ trì cuộc họp trực tiếp lần đầu tiên trong 1 năm qua với sự tham gia của những người đồng cấp và thống đốc ngân hàng trung ương G7 tại London vào ngày 4 và 5-6-2021 trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Cuộc họp tháng 6 sẽ tìm cách thúc đẩy những ưu tiên của các thủ tướng G7 về phục hồi kinh tế toàn cầu xanh và toàn diện, bảo vệ việc làm, cũng như hỗ trợ các nước dễ bị tổn thương phục hồi từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19".

Trước đó, Bộ trưởng Sunak cũng sẽ triệp tập một cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương vào ngày 28-5-2021 tới.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN