Ngọt ngào bát cháo từ thiện

20/02/2009 - 17:34

Phát cháo cho người nghèo tại Bệnh việân đa khoa Châu Thành.

Cứ vào mỗi buổi sáng thứ năm hàng tuần, anh Nguyễn Văn Ngọt ở Tp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cùng người thân bạn bè - những người có tấm lòng từ thiện tập hợp về nhà bà con của anh, tọa lạc tại ấp 1, xã Phước Thạnh (Châu Thành) nấu cháo chay để phát cho bệnh nhân nghèo đang nằm viện ở một số bệnh viện trong tỉnh Bến Tre.

    Mỗi người mỗi việc, từ khâu chuẩn bị đến chế biến và chuyên chở, phân phát thức ăn. Do phải nấu và vận chuyển bằng xe lôi máy đến các bệnh viện, cộng thêm phải chạy đua với thời gian để phát đúng giờ nên có phần vất vả, song ai cũng vui, rất hồ hởi bởi công việc xuất phát từ cái tâm từ thiện.

    Anh Ngọt cho biết: “Thấy một số người có tâm nguyện làm từ thiện nên tôi mời tham gia đóng góp chung tay để có nhiều bát cháo tình thương”.

    Nếu như lúc đầu tổ từ thiện phát cho các bệnh nhân nghèo ở khoa tâm thần Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện đa khoa Châu Thành thì nay tổ từ thiện phục vụ thêm 2 đơn vị nữa là Trường Hy Vọng và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre. Mỗi đợt phát khoảng 25 phần, đã 7 đợt như vậy. Để các bệnh nhân ăn ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng, anh Ngọt thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn và quan tâm đến an toàn thực phẩm: khi thì nấu cháo ăn kèm bánh mì, khi thì nấu bánh canh, bột nui hay phát kèm thêm sữa đậu nành, bánh ít...

    Một bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Châu Thành, khi nhận được cháo chay vui mừng nói: “Nằm viện ở đây mà có bát cháo như thế này là tôi rất ấm lòng, chúng tôi rất cảm ơn và mong các nhà hảo tâm tiếp tục phát cháo, để người dân nghèo chúng tôi đỡ vất vả”.

    Hướng tới, tổ từ thiện sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ những tấm lòng để đến chia sẻ cùng bà con nghèo các huyện: Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm…

Bài, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN