Người cán bộ cảnh sát điều tra tận tụy với nghề

28/06/2017 - 07:07

Đại úy Huỳnh Văn Chiến làm việc với đối tượng trộm tài sản.

Nhanh nhẹn, có nụ cười thật hiền, nhìn bề ngoài khó ai có thể biết được Đại úy Huỳnh Văn Chiến - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Bến Tre lại là một cán bộ bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Trong công tác chuyên môn, anh luôn ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an TP. Bến Tre giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Với vai trò là chỉ huy đội, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua do ngành phát động và công tác chuyên môn; có phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ, hiệu quả, do đó, anh luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến của lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Những năm qua, anh đã cùng đồng đội đấu tranh, triệt phá hàng chục vụ án trộm cắp, cướp, cướp giật, trả lại cho bị hại hàng trăm triệu đồng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị. Bên cạnh đó, do tính chất đặc thù công việc người cảnh sát hình sự phải thường xuyên tiếp xúc, đấu tranh với các loại tội phạm, trong khi bọn chúng luôn tìm cách đối phó với cơ quan chức năng, chống trả lại lực lượng vây bắt để trốn chạy, kể cả dùng nhiều thủ đoạn mua chuộc hòng bỏ qua những hành vi vi phạm pháp luật, gây khó khăn trong công tác điều tra. Tuy vậy, anh luôn giữ vững lập trường cách mạng, phẩm chất đạo đức trong sáng của người chiến sĩ Công an nhân dân, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm với mong muốn đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Ngoài thời gian trực tiếp điều tra thụ lý các vụ án theo thẩm quyền và tham mưu Ban Chỉ huy Công an thành phố về công tác điều tra tội phạm, phân công giao việc, kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sĩ cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ, anh còn dành thời gian tra cứu thêm tài liệu, nghiên cứu các văn bản mới trong lĩnh vực điều tra tội phạm. Nhờ đó,  trong thời gian qua, các vụ án do anh phụ trách đều được điều tra làm rõ, kết thúc quá trình điều tra đúng thời gian quy định, quy trình, đề xuất xử lý đúng người, đúng tội, không để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến chất lượng công tác chuyên môn.

“Để đi đến thành công của mỗi vụ án, yếu tố quan trọng là tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng của tập thể đơn vị, thống nhất, hiệp đồng, kiên quyết tấn công tội phạm, không ngại gian khổ trong tham gia điều tra án cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan chức năng các cấp. Phải làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng. Phải biết dựa vào dân để làm việc” - anh Chiến chia sẻ.

Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Trưởng Công an TP. Bến Tre cho biết: “Đại úy Huỳnh Văn Chiến là một cán bộ rất tâm huyết với nghề, sống hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với công việc, không ngại khó, ngại khổ, dũng cảm, mưu trí, linh hoạt trong mọi tình huống, nhạy bén trong nắm bắt sự việc, thận trọng trong công tác khám nghiệm hiện trường, không bỏ sót một chi tiết nào dù là nhỏ nhất để tìm ra phương pháp đấu tranh hiệu quả. Đồng chí luôn làm tốt công tác điều tra cơ bản, quản lý chặt đối tượng, địa bàn; đặc biệt  là có những phán đoán, nhận định tính chất, nguyên nhân vụ việc ban đầu đúng hướng. Nhờ vậy, đồng chí đã tham mưu, đề xuất ban chỉ huy đơn vị có những bước chỉ đạo kịp thời, đấu tranh làm rõ hàng chục vụ án do đồng chí trực tiếp phụ trách”.

 Với những kết quả trên, Đại úy Huỳnh Văn Chiến được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.  

Bài, ảnh: Vũ Khanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN