Người cán bộ gương mẫu

03/04/2009 - 14:06

Trung tá Nguyễn Văn Nguyện.

Người mà chúng tôi muốn nói ở đây là đồng chí Nguyễn Văn Nguyện – Trung tá, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 602. Anh là một cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, được đồng chí, đồng đội và người dân trên khu vực Đồn Biên phòng 602 phụ trách tin tưởng, tín nhiệm.

Trung tá Nguyễn Văn Nguyện nhập ngũ tháng 3-1987. Từ đó đến nay, dù ở bất cứ cương vị nào, anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ chức vụ Đồn phó quân sự, anh được bổ nhiệm giữ chức Đồn trưởng Đồn Biên phòng 602 từ tháng 7-2008. Là chỉ huy đơn vị, anh Nguyện luôn quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực, chủ động triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có hiệu quả. Bên cạnh đó, anh luôn nhắc nhở, động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chấp hành nghiêm các chế độ qui định, điều lệnh, điều lệ quân đội. Năm 2007 và 2008 Đồn Biên phòng 602 liên tục được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khen tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Đồn Biên phòng 602 đóng trên địa bàn xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. Đây là đơn vị điểm của Bộ đội Biên phòng Bến Tre về xanh, sạch, đẹp. Cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng, bảo vệ tuyệt đối an toàn đơn vị, địa bàn và khu tiếp giáp ở cửa sông Cổ Chiên, Hàm Luông, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Bên cạnh đó, Đồn cũng đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những qui định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ rừng phòng hộ… Qua đó, tình quân dân ngày càng được thắt chặt. Trung tá Nguyện giữ vai trò quan trọng trong sự gắn kết giữa quân với dân.

Công tác tăng gia sản xuất được đẩy mạnh, năm 2008, thu hoạch rau xanh của đơn vị là 5.610 kg, đạt 100,36% kế hoạch, thịt cá các loại được 1.670 kg. Qua đó, đơn vị đã đưa thêm vào bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ 1.500 đ/người/ngày.

Có thể khẳng định, trong sự lớn mạnh của Đồn Biên phòng 602 với vai trò, cương vị là Đồn trưởng, Trung tá Nguyễn Văn Nguyện thật sự là trung tâm đoàn kết, đưa phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị ngày càng hiệu quả hơn.

Ngọc Bên (Bộ đội Biên phòng)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN