Người dân TP. Bến Tre tích cực hưởng ứng xây dựng cầu Rạch Miễu 2

05/06/2022 - 19:26

BDK - Địa bàn TP. Bến Tre có 317 hộ dân thuộc 2 xã Sơn Đông và Bình Phú có đất nằm trong Dự án cầu Rạch Miễu 2 và đường gom vào cầu, với 407 thửa đất, diện tích hơn 33ha. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tuyên truyền, vận động nhân dân luôn được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm. Đến nay, cơ quan chức năng TP. Bến Tre đã chi trả tiền cho người dân 2 đợt với số tiền hơn 145 tỷ đồng.

Cán bộ xã Sơn Đông tuyên truyền, vận động nhân dân. Ảnh: H. Đức

Cán bộ xã Sơn Đông tuyên truyền, vận động nhân dân. Ảnh: H. Đức

Xã Bình Phú có 127 hộ dân có đất nằm trong dự án với tổng diện tích hơn 14ha. Đến nay, hầu hết người dân đã đồng ý nhận tiền và bàn giao đất, chỉ có ít trường hợp yêu cầu xem xét vị trí đất hoặc kiểm tra cây trồng để bồi thường.

Tại xã Sơn Đông, MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng các đoàn thể luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân. Trưởng Khối vận, Chủ tịch MTTQ xã Sơn Đông Đặng Thu Hiền chia sẻ: Hầu hết các hộ dân có đất nằm trong dự án xây dựng cầu đều hưởng ứng theo chủ trương chung, đã nhận quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường. Nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường và bàn giao đất cho công trình. Còn một số ít hộ chưa nhận tiền do các hộ này còn làm các thủ tục như thừa kế hoặc kiểm đếm lại tài sản có trên đất để được bồi thường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lựu (Ấp 3, xã Sơn Đông) có 8 công đất, trong đó có hơn 3 công nằm trong dự án xây dựng cầu. Bà đã vui vẻ nhận tiền và di dời 9 ngôi mộ, bàn giao mặt bằng. “Nhà nước đầu tư xây cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà mà người dân mình là người hưởng lợi trực tiếp. Tôi đồng tình ủng hộ cao và mong cho cầu sớm hoàn thành”, bà Lựu bày tỏ.

Sự nhiệt tình của người dân TP. Bến Tre đã giúp cho công tác GPMB thuận lợi, sớm bàn giao đất cho chủ đầu tư. Hiện còn nhiều người dân ở địa bàn TP. Bến Tre, Châu Thành (nơi có công trình đi qua) đã đồng thuận với chủ trương chung. Tại TP. Bến Tre, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tổ chức công khai phương án bồi thường (đợt 3) cho 203 hộ dân có đất nằm trong vùng dự án.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN