Người dân Venezuela tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro

14/07/2019 - 13:45

Ngày 13-7-2019, hàng nghìn người dân Venezuela đã tuần hành trên các đường phố Caracas để bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cuộc tuần hành diễn ra để phản đối việc Liên hợp quốc công bố một báo cáo chỉ trích chính quyền của Tổng thống Maduro. Bản báo cáo được công bố sau khi người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet có chuyến thăm Venezuela hồi tháng trước và gặp cả đại diện Chính phủ Venezuela và phe đối lập.

Nội dung báo cáo chỉ trích chính quyền của Tổng thống Maduro đang muốn trung lập, đàn áp phe đối lập và những người chỉ trích Chính phủ. Tuy nhiên, theo những người tham gia tuần hành, báo cáo của Liên hợp quốc chỉ là những lời nói dối.

Tuần hành tại Venezuela. Ảnh: almasdarnews

Tuần hành tại Venezuela. Ảnh: almasdarnews

Một số người tham gia nói: “Chúng tôi chỉ muốn hòa bình. Chúng tôi không muốn có sự can thiệp từ bên ngoài. Chúng tôi đang đánh bạc trong cuộc đối thoại. Báo cáo của Liên hợp quốc đã bị sửa đổi".

Những thành viên an ninh của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, mỗi người đều chào bán 5 khẩu súng. Chúng tôi có bằng chứng về điều này. Mỗi khẩu súng có giá 5.000 USD. Họ đã bị bắt giữ. Công lý đã được thực thi. Súng cũng đã được thu hồi”.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi hai thành viên an ninh của phe đối lập bị bắt giữ hôm 12-7 vừa qua vào thời điểm cuộc đàm phán giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập đang diễn ra dưới sự điều hành của Chính phủ Na Uy. Chính phủ Venezuela cho biết, hai nhân viên an ninh này bị bắt giữ vì công khai bán súng trường được lấy từ kho vũ khí của lực lượng vệ binh quốc gia. Phe đối lập đã kịch liệt phản đối.

Trong khi Chính phủ Na Uy đang làm trung gian cuộc hòa đàm cho rằng, vụ bắt giữ đã thổi phồng thêm những căng thẳng vốn có giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập.

Nguồn: vov.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN