Người mẹ già vất vả nuôi con nằm một chỗ

18/06/2018 - 07:26

Bé Mỹ Hoa luôn ở bên cạnh để chăm sóc cho anh Thắng.

Bé Mỹ Hoa luôn ở bên cạnh để chăm sóc cho anh Thắng.

Trên đường đi làm, tai nạn giao thông đã khiến anh bị gãy chân phải, thủng ruột và đã làm phẫu thuật 4 lần. Đến nay, anh vẫn nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già đã 73 tuổi. Đó là trường hợp của anh Hồ Ngọc Thắng, 35 tuổi, ở Tổ 2, Ấp 14, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm.

Chúng tôi đến nhà đúng lúc bà Phan Thị Sết, mẹ của anh Thắng, vừa đi hái rau về. “Tội nghiệp cho Thắng, nhà tôi nghèo, vợ Thắng bỏ đi khi đứa con gái mới 4 tuổi. Đã vậy, nó còn bị tai nạn phải nằm liệt một chỗ”, bà Sết cho biết.

Anh Thắng kết hôn vào đầu năm 2013, vợ chồng cùng làm công nhân cho một công ty sản xuất giày da tại Bình Dương. Đến cuối năm, vợ anh sinh được con gái. Tuy đồng lương công nhân của vợ chồng anh không nhiều, cuộc sống khá chật vật nhưng anh chị cũng có được một thời gian hạnh phúc bên nhau. 

Sau đó, vì không chịu đựng nổi cuộc sống khó khăn, nghèo khổ nên vợ anh đã lặng lẽ bỏ nhà ra đi. Một mình anh Thắng phải xoay sở kiếm tiềm để nuôi con và lo cho mẹ già. Một ngày giữa tháng 4-2018, trên đường đi làm về, anh Thắng ngồi trên xe máy do 1 người bạn chở; tai nạn xảy ra đã khiến cho bạn anh chết tại chỗ, còn Thắng thì được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua mấy lần phẫu thuật, anh được chuyển về Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu điều trị. 

Theo giấy ra viện gần đây (ngày 25-5-2018) của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, bệnh nhân Hồ Ngọc Thắng bị gãy xương chân phải nhiều đoạn, gãy xương sườn và vết thương ở ruột non. Hiện tại, anh Thắng vẫn còn nằm một chỗ, chân vẫn còn kiềng khung inox, không thể đi đứng được. Mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ sự giúp đỡ của mẹ anh.

Hàng ngày, anh Thắng được mẹ và con gái là bé Hồ Thị Mỹ Hoa (5 tuổi) chăm sóc. Bé Mỹ Hoa thường xuyên có mặt ở cạnh anh để rót nước, quạt cho anh. Tôi hỏi, cháu có thích đi học không, Mỹ Hoa thỏ thẻ: “Con mong ba hết bệnh để đưa con đi học”.  

Từ ngày anh Thắng bị tai nạn cho đến giờ, bà Sết (mẹ anh) đã mượn tiền của nhiều người để lo điều trị cho anh. Hộ bà Phan Thị Sết thuộc diện hộ nghèo, chỉ có cái ngôi nhà che chắn tạm bằng tole cũ để ở. Gia đình của anh đang sống trong sự thương yêu, chia sẻ của bà con lối xóm.

“Bà Sết hiện còn nợ hơn 47 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Chính quyền xã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, tuy nhiên vẫn không thấm vào đâu. Hoàn cảnh của anh Hồ Ngọc Thắng rất mong được sự đóng góp, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái” - Trưởng ấp 14 Đặng Văn Đực chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ đối với gia đình anh Hồ Ngọc Thắng, xin vui lòng liên hệ: Phòng Hành chính - Trị sự, Tòa soạn Báo Đồng Khởi, số 171 - 173, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre; điện thoại: 02753.822311.

Bài, ảnh: H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN