Người tình cũ của Công nương Diana lên tiếng

14/01/2008 - 04:10

Công nương Diana

Người tình trước đây của Công nương Diana, chuyên gia tim mạch Hasnat Khan, đã phá vỡ sự im lặng một thập kỷ sau khi họ chia tay và thừa nhận cái chết của bà vẫn còn ám ảnh ông.

Công nương Diana đã từng mô tả Khan là ’’Mr. Wonderful’’ và bạn bè nói rằng bà vẫn nhớ ông trong mùa hè khi bà có mối tình lãng mạn với Dodi al-Fayed. Dodi và Diana thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông tại hầm đường bộ ở Paris hồi tháng 8/1997 trong khi bị các tay săn ảnh rượt đuổi.

Trong cuộc điều tra về cái chết của Diana, bạn gái thân của bà, Rosa Monckton, nói rằng Diana rất yêu Khan. ’’Bà hy vọng họ có tương lai với nhau. Bà muốn kết hôn với ông ấy’’.

’’Thỉnh thoảng tôi muốn thét lên. Có những lúc vô cùng tồi tệ. Tôi đã tiếp tục tiến lên song nó luôn trở lại’’, ông Khan nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Sunday Telegraph và tờ Mail tại nhà riêng ở thành phố Jhelum, Pakistan, đề cập tới cái chết của Diana.

Ông Khan nói rằng ông sẽ không tham gia cuộc điều tra của Anh về cái chết của Diana. ’’Luật sư khuyên tôi không nên tham gia. Nếu đó là lời khuyên của họ, tôi sẽ không đi. Tuy nhiên, nếu tôi thấy tôi phải đi theo luật, tôi sẽ đi’’, Khan nói. Khan hy vọng cuộc điều tra sẽ làm sáng tỏ và khép lại mọi việc sau một thập kỷ suy đoán.

Gần đây, Khan đã li thân với người vợ 29 tuổi của ông song từ chối tiết lộ tại sao cuộc hôn nhân sắp đặt này lại đổ vỡ. Khan rất kín tiếng về mối quan hệ của ông với Diana. Người ta nói rằng mối quan hệ của họ chấm dứt bởi ông không thể chịu đựng được sự chú ý thường xuyên của báo giới đối với Diana trên toàn thế giới.

’’Vì bà ấy không ở đây nên sẽ rất không công bằng khi bình luận về bà ấy. Tôi trung thành với bà ấy không phải bởi bà ấy là một người nổi tiếng mà bởi tôi trung thành với mọi bạn bè của tôi. Tôi giống như vậy đó’’, ông Khan nói.

Diana và Khan đã cố gắng giấu mối quan hệ của họ. Có những thông tin rằng Khan thậm chí còn được đưa vào dinh thự Kensington của Diana tại London một cách bí mật, trong ngăn để hành lý của chiếc xe hơi mà quản gia Paul Burrell của Diana sở hữu. Burrell đang bay từ Florida tới Anh để cung cấp lời khai cho cuộc điều tra.

Thẩm phán Scott Baker, người giám sát cuộc điều tra này, hy vọng Burrell có thể cung cấp những thông tin mới về những ngày cuối cùng của Diana bởi ông là người luôn ở gần bà. Cuộc điều tra này có thể kéo dài tới 6 tháng và tiêu tốn khoảng 20 triệu USD.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN