Nguyễn Thùy Linh vào chung kết giải cầu lông Đức Mở rộng 2024

03/03/2024 - 05:38

BDK.VN - Tay vợt Nguyễn Thùy Linh xuất sắc lội ngược dòng trước hạt giống số 2 người Hàn Quốc Kim Ga Eun để hiên ngang tiến vào trận chung kết Đức mở rộng 2024.

Trận chung kết giải cầu lông Đức mở rộng 2024 gọi tên Nguyễn Thùy Linh.
Trận chung kết giải cầu lông Đức mở rộng 2024 gọi tên Nguyễn Thùy Linh.

Bước vào trận đấu bán kết giải cầu lông Đức mở rộng 2024, Nguyễn Thùy Linh hiểu rằng một chiến thắng sẽ giúp cô có lợi thế rất lớn trong cuộc cạnh tranh chức vô địch.

Đối thủ của cô ở Kim Ga Eun, tay vợt được xếp hạng hạt giống số hai. Đây là người mà Thùy Linh từng nhận thất bại tại tứ kết China Masters 2023. Tuy nhiên, với việc hạt giống số một An Se Young rút lui, hạt giống số ba Ratchanok Intanon đã trở thành bại tướng, cánh cửa đến trận chung kết đang rộng cho đại diện Việt Nam nếu hạ tay vợt người Hàn Quốc.

Set 1 diễn ra với thế trận đôi công hấp dẫn. Thùy Linh như thường lệ tỏ ra lì lợm ở những loạt cầu bền. Nhưng chính điều này khiến cô gặp bất lợi về mặt thể lực. Tay vợt Hàn Quốc kinh nghiệm hơn ở những tình huống quyết định và giành chiến thắng trong set 1 với tỉ số sát sao 22-20.

Tuy nhiên, thế trận trong hai set đấu sau hoàn toàn bị đảo ngược. Không hề nao núng dù để thua set mở màn, Nguyễn Thùy Linh tổ chức phản công sắc nét. Cô liên tục điều cầu sâu về cuối sân rồi thực hiện những tình huống kéo lưới chính xác. Điểm yếu về sự linh hoạt của Kim Ga Eun được tay vợt Việt Nam khai thác triệt để. Tay vợt Hàn Quốc thậm chí phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế trong set 3.

Càng đánh càng hay, Nguyễn Thùy Linh dứt điểm trận đấu bằng một tình huống đập cầu chéo sân. Kim Ga Eun bất lực cứu cầu và cầu rụng lưới. Cuộc lội ngược dòng mãn nhãn của Nguyễn Thùy Linh được hoàn tất trong tiếng ăn mừng của đồng bào người Việt sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN