Nhận án phạt từ AFC, April 25 phải sang Đông Nam Á thi đấu

26/10/2019 - 06:31

Sau khi nhận án phạt từ AFC, đội bóng Triều Tiên April 25 không được chơi trận chung kết AFC Cup trên sân nhà và phải sang Đông Nam Á thi đấu.

CLB April 25 (Triều Tiên) mới đây đã nhận án phạt từ LĐBĐ châu Á (AFC) sau những trận đấu khó hiểu trên sân nhà, trong đó có trận chung kết liên khu vực với CLB Hà Nội (Việt Nam) tại AFC Cup 2019.

 Cụ thể, AFC quyết định tước quyền sân nhà của April 25 ở trận chung kết AFC Cup 2019 gặp Al Ahed, trận đấu diễn ra vào 21h00 ngày 2-11-2019.

Ban đầu AFC dự định chuyển trận đấu đá ở sân trung lập tại một SVĐ ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tuy nhiên, trong một quyết định mới nhất thì trận chung kết giữa April 25 và Al Ahed sẽ diễn ra ở Đông Nam Á, trên sân vận động tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Trận chung kết AFC Cup liên khu vực giữa April 25 và Hà Nội FC không được phát trực tiếp. Ảnh: AFC

Trận chung kết AFC Cup liên khu vực giữa April 25 và Hà Nội FC không được phát trực tiếp. Ảnh: AFC

Thay đổi dự định về chọn sân trung lập đá trận chung kết nêu trên, LĐBĐ châu Á (AFC) hiện vẫn chưa đưa ra lý do. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, các fan hâm mộ quốc tế sẽ hài lòng, bởi họ có thể theo dõi trọn vẹn trận chung kết nêu trên trực tiếp tại SVĐ cũng như trên truyền hình.

April 25 là đại diện không xa lạ tại các giải đấu châu Á. Trong quá khứ, đội bóng Triều Tiên thường xuyên góp mặt ở AFC Champions League. Tuy nhiên, sau một thời gian dài vắng bóng cho đến 2 mùa giải trở lại đây, họ liên tục thi đấu AFC Cup. Mùa giải trước, April 25 đi tới chung kết liên khu vực nhưng thất bại trước Altyn Asyr.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN