Nhân dân Việt Nam mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

24/07/2009 - 20:25

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhấn mạnh như vậy trong chuyến đến thăm và tặng quà cho những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công số 2 của thành phố Hà Nội đóng tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà chiều 22/7.

Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 72 đối tượng vào nuôi dưỡng và hiện đang có 51 người được nuôi dưỡng thường xuyên. Từ năm 1999 đến 2008 Trung tâm điều dưỡng luân phiên 8.600 lượt người.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi lời hỏi thăm ân cần đến các anh chị em thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: Đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh giữ nước. Sự hy sinh của thương binh, liệt sỹ đã góp phần to lớn vào thắng lợi của công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng ta đã hy sinh biết bao nhiêu tính mạng, tài sản cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Bây giờ chúng ta phải giữ cho bằng được sự độc lập, tự do đó và phải tiếp tục xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Các thương binh, bệnh binh đã luôn cố khắc phục mọi khó khăn xây dựng cuộc sống cho gia đình, nhưng hiện nay nhiều người sức khoẻ yếu không tự chăm sóc cho bản thân và sống tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng, đây là sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người có công với cách mạng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng số 2 trong việc chăm lo cuộc sống cho những người có công được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Chủ tịch nước chúc anh chị em thương binh, bệnh binh vượt qua bệnh tật để tiếp tục xây dựng cuộc sống ngày càng vui tươi, đem lại niềm vui cho bản thân và gia đình. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi có nhiều Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình người có công với cách mạng sau khi vào Trung tâm đã cải thiện được sức khoẻ và đề nghị cán bộ nhân viên Trung tâm cần quan tâm chăm sóc chu đáo hơn đối với những người được nuôi dưỡng tại đây.

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN