Nhân viên cứu trợ Mỹ bị bắt cóc ở Afghanistan

27/01/2008 - 04:56

Các tay súng lạ mặt đã bắt cóc một nữ nhân viên cứu trợ Mỹ và lái xe của cô khi họ đang đi qua miền nam Afghanistan sáng sớm nay (26/1).

Theo lãnh đạo Kandahar, Asadullah Khalid, hai nạn nhân bị các tay súng chặn lại ở ngoại ô thành phố miền nam này.

Ông Khalid cho biết lúc bị bắt cóc nữ nhân viên cứu trợ Mỹ, 49 tuổi, đang mặc áo trùm dài của phụ nữ Hồi giáo. Cô hiện làm việc cho một tổ chức từ thiện có tên gọi Quỹ phát triển cuộc sống nông thôn châu Á.

Theo website của Quỹ phát triển cuộc sống nông thôn châu Á, tổ chức này đang tiến hành các dự án cứu trợ quanh thành phố Kandahar. Ông Khalid cáo buộc vụ bắt cóc là do "kẻ thù của Hồi giáo và kẻ thù của Afghanistan" chủ mưu.

Các thủ phạm hiện vẫn chưa liên lạc hoặc đưa ra yêu cầu với chính phủ hoặc tổ chức cứu trợ. Lãnh đạo thành phố Kandahar tiết lộ cảnh sát và các quan chức tình báo đang nỗ lực tìm kiếm các con tin.

Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cho biết họ không có thông tin về vụ việc trên.

Rất nhiều người phương Tây, kể cả hai kĩ sư Đức và hai nhà báo Italia, đã bị bắt cóc ở Afghanistan trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một sự cố như vậy xảy ra với công dân Mỹ.

Đi lại quanh thành phố Kandahar ngày càng trở nên nguy hiểm khi phiến quân Taliban đang tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động khắp miền nam Afghanistan. Bọn tội phạm liên quan đến việc trồng và buôn bán thuốc phiện cũng đang hoành hành ở khu vực này. Những công dân phương Tây đang sinh sống và làm việc tại đây thường phải thuê bảo vệ vũ trang và cẩn trọng khi di chuyển.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN