Nhiều ý tưởng hay từ cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh”

15/12/2009 - 08:25
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao giải I cho thí sinh Lê Xuân Vinh.

Ngày 11-12-2009, Sở Lao động-Thương và Xã hội đã tổ chức đêm chung kết xếp hạng “Cuộc thi ý tưởng kinh doanh”. Ông Hoàng Văn Dương-phụ trách chương trình Giáo dục kinh doanh của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Chương trình thuộc cấu phần của Dự án “Thị trường lao động-cải thiện thông tin, hỗ trợ giải quyết việc làm và phát triển kỹ năng nghề tại Việt Nam” do Ủy ban Châu Âu (EC) tài trợ với sự quản lý của Tổ chức ILO và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện tại Bến Tre năm 2009. Cuộc thi được phát động vào cuối tháng 8-2009 với sự hưởng ứng sôi nổi của các thí sinh đến từ các đơn vị như Trường Cao đẳng Bến Tre, Trường Trung cấp nghề Bến Tre, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh… với 362 bài dự thi. Qua 2 vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 15 bài tốt nhất vào vòng phản biện và tiếp tục chọn ra 5 thí sinh có bài thuyết trình và phản biện xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng.

Kết quả, giải nhất được trao cho thí sinh Lê Xuân Vinh (Sở Kế hoạch- Đầu tư), với ý tưởng sản xuất kinh doanh phần mềm điện tử; giải nhì thuộc về thí sinh Phan Nguyễn Cẩm Tú (Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi), với bài dự thi sản xuất và kinh doanh nước màu dừa; 3 giải ba cho các thí sinh Lê Thị Thanh Thúy (mô hình chăn nuôi thỏ), Nguyễn Văn Thông (sản xuất muối theo hướng công nghiệp), Huỳnh Thị Kim Khánh (sản xuất viên cai thuốc lá).

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN