Những công việc kiếm tiền tại nhà dành cho các bạn trẻ!

01/11/2021 - 10:42

BDK.VN - Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, chắc hẳn bạn cũng đang tìm cho mình một công việc khác ngoài công việc chính để có thêm thu nhập. Đặc biệt là có thể kiếm tiền tại nhà để giữ an toàn và thuận tiện hơn.

Không thể phủ nhận rằng một số công việc kiếm tiền ngay tại nhà giúp chúng ta:

  • Gia tăng thu nhập;
  • Hạn chế những chi phí phát sinh vì có thể làm việc ngay tại nhà;
  • Tích lũy thêm được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc.

Vậy hãy tham khảo một số công việc sau đây và chọn cho mình một công việc phù hợp nhé:

1. Làm CTV content 

Cộng tác viên (CTV) Content là công việc kiếm tiền Online tại nhà dành cho những ai có khả năng viết lách, chịu khó và kiên trì. 

Công việc của bạn là cộng tác với các website, blog, các báo để viết bài dựa trên chủ đề họ cho sẵn. 

Hiện nay, viết Content đang là công việc rất hot, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Lý do có thể là vì công việc này không đòi hỏi bằng cấp, không yêu cầu kiến thức quá cao siêu, có thể làm việc tại bất cứ đâu, miễn là hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Không những thế, quá trình viết bài sẽ giúp bạn trang bị thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.

Tuy nhiên, mức lương khởi điểm cho công việc này không quá cao, thường thì chỉ từ 50.000đ/1000 từ. Khi bạn có kinh nghiệm, nội dung của bạn viết có giá trị, mức nhuận bút có thể tăng lên 100.000đ, 200.000đ thậm chí là 500.000đ/bài hay nhiều hơn thế.

2. Bán hàng online 

Bán hàng Online cũng là một công việc khá phổ biến hiện nay khi việc mua sắm đang trở nên dễ dàng hơn nhờ internet.

Bạn có thể chọn một mặt hàng mà mình có chuyên môn, mình am hiểu hoặc có nguồn hàng tốt để tiếp thị, bán hàng trên nền tảng online như: Facebook, Zalo, Website, Tiktok,...

Ví dụ: Mỹ phẩm, đồ ăn vặt, quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, giày dép, túi xách,... rất nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn.

Việc bán được hàng hay không phụ thuộc phần lớn và mạng lưới và kênh tiếp thị của bạn. Kỹ năng này cần phải học và đúc rút kinh nghiệm qua một quãng thời gian nhất định. 

Vì thế, nếu giai đoạn đầu bạn chưa bán được hàng, chưa có lãi, chưa tìm được nguồn hàng tốt thì cũng đừng nản lòng. Hãy nghiên cứu tìm tòi kỹ hơn và bạn sẽ thấy kết quả ngày một tốt hơn.

3. Dịch thuật 

Bạn không có kỹ năng viết, không biết bán hàng online? Nhưng nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, bạn vẫn có thể kiếm tiền tại nhà với công việc dịch thuật.

Theo đó, bạn nên tìm đến các trang web tuyển dụng Freelancer, kênh phim truyện, các hội nhóm việc làm dịch thuật,... có rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

Một số ngoại ngữ phổ biến được tuyển dụng nhiều là: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,...

Mức thu nhập của công việc này khá đa dạng, tùy thuộc vào khả năng, mức độ khó của tài liệu, nhưng chắc chắn không thua kém công việc viết content, thậm chí cao hơn.

4. Làm Freelancer

Làm Freelancer hay làm việc tự do nghĩa là bạn sẽ không chỉ làm việc fulltime cho một công ty và ràng buộc về thời gian hay các quy định,... Mà theo đó, bạn có thể nhận các công việc mang tính chất thời vụ, theo dự án và nhận lương theo thỏa thuận. 

Bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ đâu, miễn sao đáp ứng được yêu cầu công việc.

Hiện nay, hình thức làm việc này đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính linh hoạt, đa dạng với nhiều cơ hội kiếm tiền tốt hơn là làm nhân viên cho một công ty.

Bạn có thể nghỉ cả ngày và chỉ làm việc vào buổi tối, có thể nhận lương từ nhiều công ty và không có sự ràng buộc nào ngoài công việc.

Đổi lại, những người làm Freelance thường phải biết cách tìm kiếm cơ hội công việc là sẵn sàng thích ứng với nhiều yêu cầu từ phía khách hàng. 

5. Làm Youtuber

Nếu bạn có thế mạnh về nói, bạn trình bày thu hút, bạn có chủ đề hấp dẫn thì làm Youtuber cũng là một cách kiếm tiền không thể bỏ qua.

Bằng chứng là có rất nhiều Youtuber giàu lên nhờ những video hàng triệu lượt xem. Họ có thể tự do về tài chính sớm hơn những người làm công ăn lương khác.

Tuy nhiên, con đường này cũng không phải dễ dàng, nó đòi hỏi bạn có kỹ năng, có sự đầu tư và kiên trì.

Tổng kết

Có thể nói, công việc nào cũng mang lại cơ hội kiếm tiền tốt, nhưng đổi lại bạn cần có kế hoạch cụ thể, có sự kiên trì và kỹ năng phù hợp. Bên cạnh đó, cần xem xét:

  • Mức lương thỏa thuận có phù hợp với thời gian, công sức bạn bỏ ra hay không? Bạn có thể tham khảo vài nơi trước khi lựa chọn.
  • Không nên tin vào những công việc nhàn hạ mà lương cao, không có công việc nào kiếm tiền dễ dàng mà có sẵn cả.
  • Cảnh giác trước những công việc yêu cầu nộp bằng gốc, nộp tiền ký quỹ, chi phí tuyển dụng hay tương tự như vậy, khả năng cao đó là những trò lừa đảo.

Trên đây là những công việc kiếm tiền Online tại nhà mà Loan Writer tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp bạn có thể sự lựa chọn cho kế hoạch công việc sắp tới. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích