Nổ bom ở Bangkok, Thái Lan: Đã xác định các nghi can

06/08/2019 - 13:13

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trợ lý Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan, Trung tướng Suwat Chaengyotsuk ngày 6-8-2019 cho biết cảnh sát nước này đã xác định được các nghi can trong loạt vụ nổ bom và phóng hỏa tại thủ đô Bangkok hôm 2-8 vừa qua và sẽ bắt giữ những đối tượng này. Hiện cảnh sát đang lập danh sách các đối tượng trên.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2-8-2019. Ảnh: THX/TTXVN 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2-8-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ông Suwat, cảnh sát đồn Thung Song Hong đã tập hợp chứng cứ để ra lệnh bắt giữ hai nghi can đặt bom ở Khu liên hợp cơ quan chính phủ (Government Complex) và bên ngoài trụ sở Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan. Những chứng cứ này được thu thập từ các máy quay giám sát tại hiện trường các vụ nổ bom. Máy quay giám sát thứ nhất đã ghi hình một nghi can mang theo hai chiếc túi đến hai địa điểm thuộc Khu liên hợp cơ quan chính phủ. Đó là một người đàn ông khoảng từ 20 đến 30 tuổi, mặc áo trắng, quần nâu, giày thể thao, khẩu trang y tế và mũ lưỡi trai màu trắng. Một máy quay khác đã ghi lại hình ảnh nghi can thứ hai mang theo hai chiếc túi đến hai địa điểm bên ngoài trụ sở Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, cách hiện trường vụ đánh bom Khu liên hợp cơ quan chính phủ khoảng 200 m. Đối tượng này cũng là một người đàn ông khoảng từ 20 đến 30 tuổi đeo khẩu trang y tế, mặc áo sơ mi trắng, quần đen và đi giày thể thao. 

Ngoài ra, cảnh sát quận Phaya Thai và Yannawa (cũng đã tiến hành điều tra các vụ phóng hỏa ở khu vực Pratunam cùng với một vụ đánh bom khác ở ga tàu điện trên cao (BTS) Chong Nonsi và khu đỗ xe thuộc cao ốc King Power. Kết quả của những vụ điều tra này đã được công bố trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 5-8 vừa qua.

Trong diễn biến khác liên quan, ngày 5-8, đảng Prachachat của Thái Lan đã đệ đơn kiện ít nhất hai người lên cảnh sát tỉnh Narathiwat vì cáo buộc đảng này liên quan đến các vụ nổ bom ngày 2-8.

Những vụ nổ bom nói trên xảy ra tại một số địa điểm ở Bangkok, trong đó có trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tại đường Rama 9, tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana, và tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok đúng vào thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã lên án những người đứng sau các vụ tấn công trên và chỉ đạo cảnh sát nhanh chóng làm rõ sự việc.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN