Nổ lốp xe máy, một gia đình lâm vào cảnh khốn khó

27/04/2015 - 07:46
Anh Tòng rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Ảnh: H.Đ

Đó là trường hợp của gia đình anh Phan Bá Tòng (35 tuổi), ở ấp 5, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm. Sau tai nạn giao thông, anh Tòng bị dập não trán, đến nay vẫn chưa làm phẫu thuật để lắp hộp sọ nhân tạo vào. Càng đáng thương hơn vì đứa con gái lớn của anh (7 tuổi) cũng bị chấn thương ở não và gãy cả 2 xương đùi…

Tai nạn xảy ra tại khu vực Phường 8, TP. Bến Tre vào chiều 28 Tết Ất Mùi (nhằm ngày 16-2-2015), trong lúc anh Tòng chở vợ và 2 con gái đi chơi. Chị Dương Thị Bích Tuyền (vợ anh Tòng) cho biết: hôm anh Tòng chở 3 mẹ con chị, cháu Anh Thư (con lớn) ngồi phía trước không đội mũ bảo hiểm, còn chị ngồi sau với đứa con nhỏ (2 tuổi, cũng không đội mũ bảo hiểm). Rất may, khi tai nạn xảy ra, chị cùng đứa nhỏ bị văng vào đống rác nên chỉ bị thương nhẹ.

Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, xe anh Tòng đang chạy nhanh, bị nổ lốp bánh trước làm anh chao đảo tay lái, tông vào lề (tường nhà dân). Cả gia đình anh đã được những người dân ở gần đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu cấp cứu. Hôm sau, anh Tòng cùng cháu Anh Thư được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, bệnh nhân Phan Bá Tòng bị vỡ sàn sọ trước - dập não trán 2 bên, phải làm phẫu thuật. Còn Anh Thư bị máu tụ trong não trái và gãy kín đầu dưới 2 xương đùi.

Anh Tòng là lao động chính trong gia đình, sống bằng nghề làm thuê cho chủ lò sấy dừa, mỗi ngày kiếm được khoảng 120 ngàn đồng. Hộ anh Tòng vừa mới thoát nghèo năm 2013. Từ khi bị tai nạn, anh phải nghỉ việc và phải vay mượn tiền của người quen để lo điều trị thương tích (khoảng 50 triệu đồng). Đến nay, anh vẫn chưa làm phẫu thuật để lắp hộp sọ nhân tạo vào. Hộ anh Phan Bá Tòng rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp anh vượt qua khó khăn.

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích