Nổ nhà máy sản xuất thuốc súng ở Ba Lan, 17 người thương vong

18/05/2017 - 06:56

Ít nhất hai người chết và 15 người khác bị thương trong vụ nổ tại một nhà máy sản xuất thuốc súng thuộc Tây Nam của Ba Lan sáng 17-5.

Theo người phát ngôn của Lực lượng chữa cháy Ba Lan, vụ nổ xảy ra vào lúc 10h sáng (giờ địa phương) tại một nhà máy sản xuất thuốc súng ở làng Makolno, thuộc vùng Wroclaw gây ra một đám cháy lớn.

no nha may san xuat thuoc sung o ba lan lam 17 nguoi thuong vong hinh 1
Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: PAP)

25 lính cứu hỏa, chuyên gia hóa học và tìm kiếm cứu nạn đã được huy động tới hiện trường để dập tắt đám cháy và hỗ trợ công tác cứu nạn. Lực lượng cứu hỏa đã phun nước lên toàn bộ kho thuốc súng, ngăn ngừa nguy cơ một vụ nổ thứ hai.

Thông tin ban đầu cho biết tòa nhà chứa thuốc súng có diện tích 300m2 đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng cứu hộ đã kéo được hai thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. 15 người khác bị thương, chủ yếu là công nhân tại nhà máy, đều được sơ cứu tại hiện trường với nhiều vết bỏng trên cơ thể. Bốn người nặng hơn đã được đưa vào bệnh viện.  

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vụ nổ gây chấn động các tòa nhà xung quanh nhà máy. Nhiều ngôi nhà khác liền kề bị hư hại. Được biết nhà máy này bắt đầu sản xuất thuốc súng vào thế kỷ 17 và hiện thuộc loại cổ nhất trên thế giới. Trước đây đã có vài vụ nổ tương tự xảy ra tại nhà máy này, và điển hình là vụ nổ vào năm 1904 làm 8 người chết./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN