Nỗi lo của người dân trước tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường

19/12/2011 - 07:53
Chợ tự phát ở ngã tư Cầu Hòa (vòng xoay bia căm thù xã Phong Nẫm). Ảnh: CTV

Báo Đồng Khởi số 2837, ra ngày 5-12-2011 có bài “Giải phóng lòng, lề đường - việc không của riêng ai!”, phản ánh chung về tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, họp chợ, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh (nhiều nhất là TP. Bến Tre) đã làm ảnh hưởng đến trật tự - an toàn giao thông, nét mỹ quan đô thị, văn hóa khu dân cư.   

Sau khi báo phát hành, Tòa soạn đã nhận được nhiều phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi đến với cùng một quyết tâm giải phóng lòng, lề đường. Cụ thể, ngày 16-12-2011, Tòa soạn nhận được kiến nghị của ông Nguyễn Văn Biện (SN 1936), ngụ tại ấp Cầu Hòa (xã Phong Nẫm - Giồng Trôm). Ông Biện nêu: Tại xã, có 3 chợ tự phát ở ấp 2, ấp 3 và đáng quan tâm nhất là chợ ở ngã tư Cầu Hòa (vòng xoay, gần bia căm thù tưởng niệm chiến sĩ, đồng bào). Theo ông Biện, chợ tự phát này có nhiều người địa phương và người vãng lai tới buôn bán; chợ nhóm từ 3 giờ đến 8 giờ sáng, bày bán nhiều mặt hàng lấn chiếm lòng, lề đường gây trở ngại cho xe cộ lưu thông (ngay vòng xoay), rất dễ xảy ra tai nạn, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và nét đẹp văn hóa nông thôn. Đồng thời, ông Biện có gửi đến Tòa soạn Văn bản phúc đáp số 303/KTHT ngày 20-4-2011 của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Giồng Trôm “V/việc phúc đáp kiến nghị của ông Nguyễn Văn Biện” do trước đó, ngày 15-4-2011, ông Biện đã có gửi kiến nghị cho cơ quan này.

Báo Đồng Khởi xin hoan nghênh kiến nghị góp ý của ông Nguyễn Văn Biện và mong rằng, sắp tới, sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng chia sẻ chuyện giải phóng lòng, lề đường.

BĐK

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN