Olympic VN kết thúc SEA Games 24 trong cơn ác mộng!

14/12/2007 - 19:31

Ở cuộc tái đấu, VN nhận thêm môt cơn ác mộng khác.

Tái đấu Singapore sau thất bại bẽ mặt 2-3 ở vòng bảng, ở cuộc so tài mà Olympic VN có nhiều biến động, các tuyển thủ đã không thể gượng dậy, chìm vào "ác mộng" thua trắng 5 bàn trong trận tranh HCĐ chiều 14/12...

Có lẽ, mọi ngôn từ để diễn tả về Olympic VN ở trận đấu cuối SEA Games 24 đều trở nên vô nghĩa. Và cũng quá khó để chọn lựa câu chữ cho phù hợp. Thực sự, BĐVN không phải đến 14/12 mới "đầu hàng" mà chúng ta đã gục ngã ngay từ vòng bảng, và hôm nay chỉ là hình ảnh cuối cùng cho một kỳ SEA Games buồn mang tham vọng vượt tầm.

Không thể tệ hơn được nữa, liệu BĐVN có dám mổ xẻ đến nơi, làm tận gốc để đi lên, khi thực tế cho thấy rằng, ông Riedl không phải là căn nguyên gây ra thất bại?

Một danh hiệu: tranh hạng 3, là đoạn kết mà cả 2 đội bóng cùng bảng B đều không nhắm tới. Tuy nhiên, với người Việt Nam, cuộc tái đấu này lại mang nhiều ý nghĩa, vượt ra khỏi mục tiêu chiếc HCĐ: cơ hội để "rửa mặt" sau thất bại bẽ mặt 2-3; hình ảnh một Olympic VN không còn là thời của thầy Riedl, thay vào đó là một tân thuyền trưởng mới mà cũ: HLV Mai Đức Chung...

Đội hình xuất phát:

Olympic VN: Vĩnh Lợi, Nhật Tân, Long Giang, Xuân Hợp, Quang Thanh, Vũ Phong, Công Minh, Duy Nam, Tiến Thành, Công Vinh, Thanh Bình.

Olympic Singapore: 1-Sunny, 2-Ridhuan, 3-Ismall, 4-Isa Abdul, 6-Bin Khaizan, 11-Fazrul, 12-Sjaiful, 15-Tengku, 17-Ishack, 21-Casmir Agu, 22-Jumaat

Trọng tài: Suresh (Indonesia)

Như vậy, so với trận đấu ở vòng bảng, cả 2 đội đều có những thay đổi trong đội hình ra quân. Và đội VN cũng trở về trang phục truyền thống: toàn đỏ.

5 phút đầu tiên của trận đấu đi qua và chưa có tình huống nào đáng kể diễn ra trên sân.

Phút 8: Singapore có quả phạt góc bên cánh phải nhưng cú sút của Tengku (15) câu bóng vào trung lộ không chuẩn xác.

Phút 9: Sjaiful (12) tung ra cú sút nguy hiểm về khung thành Vĩnh Lợi, bóng bay qua xà.

Phút 10: Sau đường chuyền của Casmir Agu (21), Fazrul (11) đánh đầu tạo nên thêm một pha sóng gió khác trước cầu môn của Vĩnh Lợi.

Singapore những phút vừa qua chơi lấn sân Olympic VN với những pha câu bóng bổng của đội bóng áo xanh tỏ ra rất đáng ngại.

Phút 15: Olympic VN phản công nhanh, đội trưởng Công Vinh tăng tốc bứt phá đi bóng bên cánh trái rồi nỗ lực tạt sang cho đồng đội. Thế nhưng, ý đồ tổ chức của đội bóng áo đỏ nhanh chóng bị đội bạn ngăn cản.

Phút 18: Công Vinh thực hiện đường chuyền lên cho Thanh Bình đang ở trong vòng cấm địa, tuy nhiên, Ismall (3) đã nhanh chân hơn.

Phút 19: Phùng Công Minh bật người lên tung ra một cú sút căng từ xa, bu

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN