Ổn định sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập người lao động

09/01/2009 - 08:50

Trong năm 2008 vừa qua, mặc dù tình hình kinh tế có nhiều biến động ảnh hưởng lớn đến sức mua của người tiêu dùng nhưng Công ty cổ phần thương mại Trúc Giang đã có nhiều cố gắng vượt qua và đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch.

Tổng doanh thu đạt 210 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu đạt 120%. Lợi nhuận trước thuế đạt 128%. Công ty đang có số lao động ổn định 138 người. Đặc biệt, công ty bảo đảm thu nhập cho người lao động ngoài lương bình quân 2,2 triệu đồng/người/tháng, còn thưởng lương tháng thứ 13 trong dịp Tết Nguyên đán. Công ty chăm lo quyền lợi cho người lao động, đóng bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động khá tốt, đóng góp các hoạt động từ thiện, xã hội vượt 12% kế hoạch.

Công ty thực hiện các chế độ sổ sách kế toán đầy đủ, nộp nghĩa vụ thuế kịp thời, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường nghiêm trong phân xưởng sản xuất chỉ xơ dừa xuất khẩu ở Mỏ Cày. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ một cách nghiêm túc. Để mở rộng sản xuất kinh doanh, ngoài nghiên cứu sản xuất rượu Phú Lễ Trúc Giang (đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 78159), đáp ứng được nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, năm qua Công ty không ngừng đầu tư thay đổi máy móc, thiết bị mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh, cung ứng nguyên liệu cho cơ sở sản xuất lưới chỉ xơ dừa xuất khẩu ở Mỏ Cày, cơ sở kinh doanh ở Bình Đại, xây dựng kho chứa hàng hóa ở Thị xã và các phương tiện vận chuyển hàng hóa khác. Trong năm 2009, Công ty phấn đấu thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch, nhất là góp phần bình ổn hàng hóa phục vụ người tiêu dùng. Tăng cường đầu tư cho các mặt hàng xuất khẩu, nhất là các mặt hàng sản xuất từ dừa.

Với nhiều đóng góp trên, Công ty đã nhận được Cúp vàng thương hiệu phát triển và hội nhập Việt Nam, Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn (đối với rượu chuối hột Phú Lễ), giải cầu vàng chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn, Huy chương vàng danh hiệu Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Bài, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN