Ông Gede sẽ tiếp tục làm việc tại Việt Nam?

05/05/2020 - 06:50

Sau khi hợp đồng với VFF đáo hạn, GĐKT Juergen Gede đang được một đội bóng mạnh ở V.League "để ý" và khả năng cao hai bên sẽ đi đến thống nhất trước khi ký kết hợp đồng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vừa qua VFF và GĐKT Gede đã thống nhất sau khi bản hợp đồng đáo hạn vào tháng 6-2020, hai bên sẽ chia tay nhau. Kiến trúc sư người Đức và VFF đã có nhiều kỷ niệm sau quãng thời gian 4 năm gắn bó và cộng tác.

Ông Gede nói rằng rất thích thú với công việc, cuộc sống tại Việt Nam và trước mắt do tình hình dịch Covid-19 nên ông chưa thể về quê nhà tại Đức. Thời gian này, ông Gede sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam.

Nguồn tin đáng tin cậy, ông Gede đang cân nhắc một số lời mời từ các CLB Việt Nam. Ở V.League, đội bóng Hà Nội vừa chia tay GĐKT Daniel Enriquez và đương nhiên chiếc ghế trống đó sẽ sớm được lấp đầy. Nhiều người đồn đoán ông Gede sẽ ký hợp đồng với Hà Nội để nhận nhiệm vụ làm người hoạch định kế hoạch đào tạo trẻ cho đội bóng Thủ đô.

Hồi đầu năm, Hà Nội đã bổ nhiệm ông Dương Nghiệp Khôi làm giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nhưng họ vẫn cần 1 nhà chuyên môn thực thụ để đưa ra chương trình đào tạo khoa học nhằm tiếp tục giúp Hà Nội "thống trị" nhiều giải đấu trẻ ở Việt Nam cũng như tìm kiếm, đào tạo nên các tài năng bóng đá, cung cấp cho đội 1.

Hồi năm ngoái, HLV Vũ Hồng Việt đã đến Quảng Nam làm HLV trưởng. Hiện nay CLB Hà Nội đang có các nhà cầm quân triển vọng như cựu cầu thủ Nguyễn Văn Biển, Dương Hồng Sơn, đội bóng thủ đô muốn xây dựng một hệ thống đào tạo trẻ căn cơ và lợi thế của họ là tiềm lực tài chính mạnh cộng với định hướng lấy đào tạo trẻ làm gốc để phát triển. Bởi vậy, sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu như ông Gede về đây làm việc.

Nguồn: Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN