Ông Kim Jong-un viếng nghĩa trang liệt sỹ chiến tranh Triều Tiên

28/07/2019 - 13:44

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự tôn kính tại Nghĩa trang liệt sỹ chiến tranh giải phóng Tổ quốc để kỷ niệm 66 năm ngày ký hiệp định đình chiến cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Nghĩa trang liệt sỹ chiến tranh giải phóng Tổ quốc. (Nguồn: exploredprk.com)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Nghĩa trang liệt sỹ chiến tranh giải phóng Tổ quốc. (Nguồn: exploredprk.com)

Ngày 28-7-2019, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã quay trở về Bình Nhưỡng sau chuyến đi kéo dài nhiều ngày tới các địa phương, trong đó có hoạt động thị sát tại hiện trường đối với hoạt động đóng tàu ngầm và các vụ phóng tên lửa.

Theo KCNA, sáng 27-7, ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự tôn kính tại Nghĩa trang liệt sỹ chiến tranh giải phóng Tổ quốc để kỷ niệm 66 năm ngày ký hiệp định đình chiến cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Đặt hoa trước nghĩa trang, ông Kim Jong-un ca ngợi sự hy sinh của những quân nhân Triều Tiên trong cuộc chiến tranh này dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Nhật Thành, đồng thời khẳng định công lao đó sẽ luôn ngời sáng trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Cũng trong dịp này, nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự buổi hòa nhạc Dàn nhạc giao hưởng quốc gia cùng các quan chức phụ tá hàng đầu của mình.

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Bởi thỏa thuận đình chiến ký ngày 27-7-1953 tới nay vẫn chỉ được xem là tạm thời cho tới khi hai bên đạt được một Hiệp ước hòa bình.

Trong quá trình đàm phán hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡngnhiều lần nêu điều kiện chính thức kết thúc tình trạng chiến tranh nay, đồng thời đưa ra một tuyên bố hòa bình, nhưng cho đến nay các bên liên quan trong quá trình đàm phán gồm Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn chưa đạt được sự nhất trí trong vấn đề này.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN